หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

MOL Group ร่วมมือกับ Meraxis เพื่อตอบความต้องการวัสดุพลาสติกรีไซเคิล
2020-09-28

บริษัท MOL Group และ Meraxis ได้ทำความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาและผลิต polyolefin คุณภาพสูงจากวัสดุรีไซเคิลสำหรับการจัดจำหน่ายทั่วโลก โดยทาง Meraxis จะจัดหาวัสดุรีไซเคิลที่ผ่านการใช้งานแล้วให้กับ MOL Group สำหรับการนำไปผลิตผสมรวมกับ polyolefin บริสุทธิ์

กลุ่มสินค้าใหม่ที่ได้จากการรวมความรู้ของทั้งสองบริษัทนี้จะได้รับการพัฒนาโดย Aurora Kunststoffe GmbH ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ MOL Group ในประเทศเยอรมนี ทั้งสองบริษัทพันธมิตรจะแบ่งความรับผิดชอบในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดจำหน่ายร่วมกันและจะช่วยสร้างความสามารถให้กับตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่าตั้งแต่การจัดหาวัสดุ การ compound และการขายไปจนถึงการให้บริการด้านเทคนิค

“MOL Group เป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ที่สำคัญสำหรับเรา” Dr. Stefan Girschik CEO ของ Meraxis กล่าว “MOL Group เป็นหนึ่งในผู้ผลิตพอลิเมอร์ชั้นนำของยุโรปและให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจหมุนเวียนมาแล้วหลายปี เราตั้งใจที่จะใช้ความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัทเพื่อตอบสนองต่อความต้องการวัสดุพลาสติกรีไซเคิลที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ก่อสร้าง และบรรจุภัณฑ์ โดยวัสดุรีไซเคิลนั้นยังมีศักยภาพที่พร้อมจะนำเสนอให้กับผู้ผลิตพลาสติกคุณภาพสูงอีกมาก และการมีพันธมิตรเช่นนี้ช่วยให้เราสามารถก้าวหน้าเดินไปสู่การจัดการการรีไซเคิลที่มีประสิทธิภาพ”

Meraxis เป็นบริษัทที่เกิดขึ้นจากการรวมกันของบริษัทสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์สองราย คือ MB Barter & Trading และ Rehau GmbH โดยได้ดำเนินการในตลาดมาแล้ว 1 ปี และให้ความสำคัญกับการขยายกลุ่มสินค้าของบริษัททั้งในส่วนที่เป็นวัสดุใหม่และวัสดุรีไซเคิล Meramxis ยังทำงานกับพันธมิตรและ supplier จำนวนมากเพื่อให้ได้สินค้าในปริมาณและคุณภาพที่ต้องการTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle