หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

PolyQuest เพิ่มกำลังการรีไซเคิล PET ใน South Carolina
2020-09-29

บริษัท PolyQuest Inc. ได้ทำการลงทุนครั้งใหม่ในโรงงานรีไซเคิลในเมือง Darlington รัฐ South Carolina เพื่อรองรับความต้องการพลาสติก PET รีไซเคิลหรือ post-consumer recycled PET (rPET) ที่โรงงานแห่งนี้ได้ผลิตมาแล้วตั้งแต่ปี 2006 ทั้งนี้ บริษัท PolyQuest สามารถใช้วัตถุดิบพลาสติก PET ที่ผ่านการใช้งานทั้งจากครัวเรือนและจากอุตสาหกรรมเพื่อนำมาผลิตเป็น rPET ทั้งแบบ amorphous, crystallized, และแบบ solid-state ร่วมถึงวัสดุที่ผ่านการรับรองจาก FDA สำหรับการสัมผัสอาหาร

“การลงทุนเพิ่มเติมนี้เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของลูกค้าของเราที่มีต่อความยั่งยืน” John Marinelli CEO ของ PolyQuest กล่าว “ดังนั้น เราได้เลือกที่จะขยายกำลังการรีไซเคิลของเราเพื่อสนับสนุนแผนงานด้านความยั่งยืนและเพื่อรักษาความเป็นผู้นำเอาไว้”

แผนของบริษัทนั้นรวมถึงการเพิ่มสายการผลิต rPET ที่ได้รับการรับรองจาก FDA อย่างน้อยอีกหนึ่งสาย และคาดว่าจะเริ่มใช้งานได้ภายในไตรมาสที่สามของปีหน้า และเรซิ่นที่ได้จากการผลิตนี้สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายเทียบเท่ากับการใช้ PET ทั่วไป

Marinelli ยังอธิบายอีกว่า PolyQuest ยังมีกำลังการผลิตในส่วนของการผลิตเม็ดพลาสติกที่สามารถเพิ่มได้อีกหากต้องการ “กำลังการรีไซเคิลของเราอยู่ที่ประมาณ 150 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่งรวมทั้งวัสดุที่ได้จากผู้บริโภคและวัสดุจากอุตสาหกรรม การรีไซเคิลนั้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการเสนอคุณค่าของเราให้กับลูกค้า และคิดเป็นมูลค่าประมาณ 15% ของธุรกิจของเราทั้งหมดหากรวมเอาการจัดจำหน่าย thermoplastic เข้าไปด้วย”Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle