หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เทป PEI สำหรับใช้แทนที่โลหะในชิ้นส่วนเครื่องบิน
2020-09-30

บริษัท Jiangsu Hansu New Materials Co. ได้เปิดตัวกลุ่มสินค้าชนิด unidirectional (UD) composite tapes – H-poly-Stallone-CF7000_PEI ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ชนิดต่อเนื่องและผง Ultem 1000F3SP polyetherimide (PEI) จากบริษัท Sabic ทั้งนี้ Jiangsu Hansu เป็นผู้ผลิต thermoplastic composite ในเมือง Suzhou City มณฑล Jiangsu และได้ทำงานร่วมกับ Sabic เพื่อพัฒนาเทป UD ตัวใหม่เพื่อการใช้งานในอุตสาหกรรมการบิน เช่น กรอบที่นั่งหรือที่เก็บสัมภาระ ซึ่งเมื่อเทียบกับโลหะแล้ว เทป UD นี้จะช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิง และสนับสนุนเป้าหมายด้านความยั่งยืนของอุตสาหกรรมเครื่องบิน

ผง Ultem ของ Sabic นั้นมีคุณสมบัติหน่วงไฟและมีความเสถียรต่อความร้อนทั้งในแง่ความแข็งแรง ความแข็ง และการรักษารูปทรง “ความร่วมมือของเรากับ Sabic ช่วยทำให้เราสามารถขยายกลุ่มสินค้าของเราจากวัสดุเพื่อชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ไปสู่ชิ้นส่วนประสิทธิภาพสูงที่เป็นไปตามเกณฑ์ของการใช้งานในอุตสาหกรรมการบิน” Xu Shenggang Chief Technology Officer ของ Jiangsu Hansu กล่าว “การเลือกใช้ Ultem 1000F3SP แทนที่ epoxy ทั่วไปช่วยให้เราสามารถรักษาสมดุลของคุณสมบัติต่าง ๆ ในขณะที่เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิตได้ดีกว่าพลาสติกแบบ thermoset”

“Ultem 1000F3SP ของเราช่วยทำให้ Jiangsu Hansu สามารถผลิตเทป UD ประสิทธิภาพสูงเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในอุตสาหกรรมการบินได้” Lili Xu ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจอาวุโสของ Sabic กล่าว “วัสดุตัวนี้ช่วยทำให้ Jiangsu Hansu สามารถเจาะสู่ตลาดใหม่ที่มีโอกาสในการเติบโตอย่างสูง และยังเน้นให้เห็นถึงความสำเร็จที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Sabic กับลูกค้าเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จ”

Polyetherimide เป็นหนึ่งใน thermoplastics ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่ใช้อยู่ในเชิงพาณิชย์ โดยมันเป็นพอลิเมอร์ชนิด amorphous ที่มีค่า Tg สูง คือประมาณ 70 องศาเซลเซียสสูงกว่า polyetheretherketone (PEEK) และมีคุณสมบัติทนทานต่อการกระแทกที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังทนทานต่อเปลวไฟ ควัน และความเป็นพิษได้อย่างดีเยี่ยม Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #วัตถุดิบ