หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

การศึกษาใหม่พบว่าโฟม polyurethane จากสาหร่ายสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้
2020-10-01

บริษัท Algenesis ประกาศว่าโฟมชีวภาพ Soleic 52F ของบริษัทได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติทั่วไป โดยผลการทดสอบนี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ Bioresource Technology Reports ซึ่งการศึกษานี้เกิดจากการทำงานร่วมกันระหว่างนักวิจัยของ Algenesis และ UC San Diego และเป็นความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ polyurethane ที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพและใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้

“งานตีพิมพ์ฉบับนี้แสดงให้เห็นว่าเราสามารถพัฒนาโฟมเชิงพาณิชย์ที่ย่อยสลายทางชีวภาพในธรรมชาติได้” Stephen Mayfield CEO ของ Algenesis และผู้เขียนงานวิจัยนี้กล่าว

“หลังจากการพัฒนาสูตรกว่าหลายร้อยสูตร เราได้ค้นพบสูตรที่เหมาะสมต่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ โดยโฟมนี้มีปริมาณวัสดุชีวภาพอยู่ที่ 52% และเราจะพยายามทำให้กลายเป็น 100% ในที่สุด”

เทคโนโลยีของ Algenesis คือระบบการผลิตโฟม polyurethane ที่ย่อยสลายทางชีวภาพภายใต้แบรนด์ Soleic ซึ่งหมายถึง น้ำมันพระอาทิตย์ (sun oil) และการพัฒนา Soleic 52F นี้เกิดขึ้นหลังจากการลองผิดลองถูกมาหลายปี

“ผู้คนต่างมองเห็นถึงปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทรและเรียกร้องผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมนี้ได้” Tom Cooke ประธานบริษัท Algenesis กล่าว “เราจึงได้พัฒนาสินค้านี้อย่างถูกที่และถูกเวลา”

งานวิจัยดังกล่าวได้รับการสนับสนุนทุนจาก Department of Energy Bioenergy Technologies Office และ National Science FoundationTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics