หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Sulapac พัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องสำอางที่ย่อยสลายได้
2020-10-05

บริษัท Sulapac ทำการเปิดตัว Sulapac Nordic Collection ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางที่ผลิตโดยบริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางระดับสากล Quadpack โดยสินค้าตัวใหม่นี้ใช้วัสดุพิเศษที่สามารถเลียนแบบธรรมชาติและลดการสร้างขยะ

ผลิตภัณฑ์ Sulapac Nordic Collection นี้สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ เหมาะแก่การย่อยในโรงงานอุตสาหกรรมและไม่ก่อให้เกิดพลาสติกขนาดเล็กหรือ microplastics ซึ่งตัววัสดุนี้ถูกผลิตจากวัสดุหมุนเวียนที่รีไซเคิลได้ และมีฐานผลิตอยู่ในประเทศเยอรมนี จึงช่วยให้ผู้ประกอบการแบรนด์ต่าง ๆ ในยุโรปสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวนี้เกิดขึ้นได้ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการฉีดเส้นใยและเทคโนโลยี bi-injection ของ Quadpack ที่ทำการผลิตสินค้า Nordic Collection ในขนาดต่าง ๆ ตั้งแต่ 15, 30, และ 50 มิลลิลิตรที่สามารถใช้ได้กับทั้งสินค้า oil-based หรือแบบ waterless นอกจากนี้ตัวกระปุกขนาด 50 มิลลิลิตรนั้นสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์สูตรน้ำได้อีกด้วย

Nordic Collection นี้มีจำหน่ายในสีต่าง ๆ รวม 9 สี และสามารถนำไปตกแต่งด้วยวิธี silk screening และ pad printing เพื่อให้ได้ผิวสัมผัสคล้ายไม้ที่เน้นให้เห็นถึงความยั่งยืนของตัวบรรจุภัณฑ์

ทาง Sulapac ได้ประกาศให้ Quadpack เป็นพันธมิตรด้านบรรจุภัณฑ์มาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2019 และถือเป็นก้าวที่สำคัญของ Quadpack ตามยุทธศาสตร์การพัฒนาสินค้าที่มีความยั่งยืน ซึ่ง Nordic Collection นี้เป็นกลุ่มสินค้าตัวแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Q-Line ของ QuadpackTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics