หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ระบบเคลือบผิวใหม่ช่วยพัฒนาการเคลือบ PET Preform
2020-10-07

บริษัท Chem-Trend, Bonino Group, และ Steidle ได้ร่วมกันพัฒนาระบบเคลือบผิววัสดุ preform หรือ preform coating system (PCS) ตัวใหม่ที่สามารถทำการสเปรย์เคลือบผิวชิ้นส่วน preform ได้ทันทีหลังจากการฉีดขึ้นรูป โดย Chem-Trend นั้นเป็นบริษัทผู้ผลิตสาร release agent, purging compound และวัสดุเกี่ยวกับการขึ้นรูปอื่น ๆ ในขณะที่ Bonino Group เป็นผู้ผลิตระบบจัดเรียงจากอิตาลี และ Steidle เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการสเปรย์เคลือบผิวเพื่อหล่อลื่นจาก Leverkusen ประเทศเยอรมนี

“ระบบเคลือบผิว preform จาก Bonino สามารถช่วยผลรอยขีดข่วนบนชิ้นส่วน PET preform ได้ด้วยการเคลือบผิวอย่างแม่นยำด้วย Lusin Lub O 32 F นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มจำนวน preform ที่เก็บรักษาได้ใน Octabin ซึ่งจะลดต้นทุนการขนส่งและการเก็บสินค้า” Granziano Pestarino ผู้จัดการฝ่าย Global Account ของ Chem-Trend กล่าว “การทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราช่วยให้สามารถนำเสนอระบบใหม่ที่จะช่วยให้การเคลือบผิวนั้นเป็นไปอย่างปลอดภัย”

ระบบนี้จะถูกติดตั้งต่อจากเครื่องฉีดขึ้นรูปและอยู่ก่อนกล่องเก็บ โดยสารเคลือบดังกล่าวนี้ปลอดภัยต่อการสัมผัสกับอาหารและมีคุณสมบัติผสมระหว่างสารหล่อลื่นกับ release agent และจะมีระบบกันความปลอดภัยติดตั้งในช่วงคอของตัว PET preform เพื่อป้องกันตัวสารเคลือบให้เข้าไปในตัวชิ้นส่วน preform และทำให้สามารถเคลือบสาร Lusin Lub O 32 F ได้ทั่วทั้งชิ้นส่วน และช่วยลดการเกิดรอยขีดข่วนได้Tag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ