หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

DS Smith ร่วมกับ Aquapak Polymers เพื่อแก้ปัญหาบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่รีไซเคิลยาก
2020-10-07

บริษัท Aquapak Polymers ผู้พัฒนาพอลิเมอร์ย่อยสลายทางชีวภาพ และบริษัท DS Smith ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ที่มีความยั่งยืน ได้ร่วมมือกันเพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์รุ่นใหม่ที่จะเร่งไปสู่เป้าหมายของ DS Smith ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หรือรีไซเคิลได้ 100% ภายในปี 2025 

การถ่ายทอดเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นนี้จะให้ความสำคัญกับพลาสติกที่ยากต่อการรีไซเคิล และการพัฒนาการใช้งานวัสดุ Hydropol ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ที่ละลายในน้ำและย่อยสลายทางชีวภาพได้ซึ่งจะเข้ามาแทนที่การใช้งานฟิล์มพลาสติกแบบดั้งเดิม

Mark Lapping CEO ของ Aquapak Polymers กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่ได้เห็นโอกาสที่พอลิเมอร์ของเราจะกลายเป็นความจริงผ่านการทำงานร่วมกับ DS Smith ทั้งสองบริษัทต่างมีความมุ่งมั่นที่จะกำจัดขยะพลาสติกที่ต้นเหตุและจะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่รีไซเคิลได้และย่อยสลายทางชีวภาพ เป็นไปตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน และปลอดภัยต่อดินและทะเล”

Nick Thompson ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาวัสดุของ DS Smith กล่าวเสริมว่า “เราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Aquapak ในการพัฒนาตัวเลือกแทนการใช้บรรจุภัณฑ์แบบเดิม ซึ่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ Aquapak ร่วมกับความเชี่ยวชาญด้านบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลายของเรา จะช่วยให้เราสามารถทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ได้”

ความร่วมมือนี้ให้คำมั่นว่าจะสามารถแปลงโฉมตลาดบรรจุภัณฑ์แบบยั่งยืนได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม และช่วยสร้างโอกาสในการลดปริมาณขยะพลาสติกและนำไปสู่การรีไซเคิลที่ประสบความสำเร็จสำหรับทั้งผู้บริโภคและผู้รีไซเคิลTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics