หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

RadiciGroup จัดตั้ง Consortium เพื่อขับเคลื่อนการวิจัยและนวัตกรรม
2020-10-1

บริษัท supplier วัสดุ RadiciGroup ได้ทำการจัดตั้ง Radici InNova ซึ่งเป็น consortium ไม่แสวงหากำไรที่มีหน้าที่ดูแลความต่อเนื่องของกิจการ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของบริษัท และสร้างคุณค่าให้กับชุมชน โดยเป้าหมายหลักของบริษัทคือการพัฒนาโครงการวิจัยและพัฒนาใหม่ ๆ สำหรับผลิตเคมีภัณฑ์ วัสดุพอลิเมอร์ประสิทธิภาพสูง และสิ่งทอที่ทันสมัย

“การจัดตั้ง Radici InNova แสดงให้เห็นถึงก้าวที่สำคัญสำหรับกลุ่มบริษัทเราบนเส้นทางสู่นวัตกรรม ซึ่งเป็นเส้นทางที่ได้ถูกเริ่มมาแล้วหลายปีก่อนหน้านี้” Angelo Radici ประธานบริษัท RadiciGroup กล่าว “ที่จริงแล้วนวัตกรรมเป็นองค์ประกอบหลักที่ทำให้เรามีความโดดเด่นและช่วยให้เราสามารถขยายธุรกิจไปสู่หลากหลายอุตสาหกรรมและสามารถให้บริการสินค้าที่ทันสมัยและแข่งขันได้แก่ตลาด การแบ่งปันความรู้ความสามารถระหว่างแต่ละกลุ่มธุรกิจจะช่วยให้เราสามารถพัฒนาโปรเจควิจัยใหม่ ๆ ที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ด้านความยั่งยืนและการปกป้องสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจหมุนเวียนได้”

กิจกรรมของ Radici InNova จะให้ความสำคัญกับห้าหัวข้อหลัก คือ การพัฒนาพอลิเมอร์จากวัสดุชีวภาพ การผลิตสารตัวกลางจากวัสดุธรรมชาติเพื่อผลิตไนล่อน พอลิเอสเตอร์ และพอลิยูรีเทน การพัฒนา solution ด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน การพัฒนาโอกาสทางธุรกิจใหม่ และการปรับปรุงกระบวนการอุตสาหกรรม โดยที่ Radici InNova จะทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับศูนย์วิจัยภาครัฐและภาคเอกชน มหาวิทยาลัย ลูกค้า และ supplier อื่น ๆ 

Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ