หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Toray เปิดตัวไนล่อนชนิดใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
2020-10-12

บริษัท Toray Industries Inc. ได้ทำการพัฒนาไนล่อนชนิดใหม่ที่มีความยั่งยืนและจะเป็นก้าวที่สำคัญของการบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนของบริษัท โดยไนล่อนตัวนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์แบรนด์ Ecodear ที่เน้นผลิตพอลิเมอร์จากวัสดุชีวภาพ ตัว Ecodear nylon นี้มีส่วนผสมของวัสดุชีวภาพ 60% ที่ได้จาก sebacic acid จาก castor bean หรือถั่วละหุ่ง ได้ออกมาเป็นเส้นใยแบบ 10, 20, และ 50 denier ที่สามารถนำไปปั่นด้วยกระบวนการเช่นเดียวกับไนล่อนทั่วไป

Toray ตั้งแบรนด์ Ecodear ขึ้นมาเพื่อนำเสนอการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมโดยการขยายธุรกิจพอลิเมอร์ชีวภาพในสินค้าประเภทต่าง ๆ ตั้งแต่เส้นใย เรซิ่น และฟิล์ม และการพัฒนาไนล่อนนี้แสดงให้เห็นถึงข้อได้เปรียบของโครงสร้างของ Toray ที่เป็นทั้งบริษัทเคมีและบริษัทสิ่งทอ จึงสามารถควบคุมคุณภาพสินค้าได้ตั้งแต่กระบวนการผลิตพอลิเมอร์ไปจนถึงการผลิตเส้นด้าย

การพัฒนาและเปิดตัวเทคโนโลยีสิ่งทอชีวภาพอย่าง Ecodear nylon นี้จะช่วยให้ Toray สามารถลดปริมาณการใช้น้ำมันปิโตรเลียมใน supply chain ของการผลิตผ้า และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายตามวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนของบริษัท

Toray วางแผนที่จะจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2020 (กันยายน-ธันวาคม) และมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือตลาดกีฬากลางแจ้ง สกี และเสื้อผ้ากีฬาสำหรับสวมใส่ทั่วไป (athleisure)Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics