หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

MTD Micro Molding เพิ่มพื้นที่ห้อง cleanroom เป็นเท่าตัว
2020-10-19

บริษัท MTD Micro Molding ได้ทำการเพิ่มพื้นที่ห้อง cleanroom สำหรับการผลิตขึ้นเป็นสองเท่าในส่วนหนึ่งของแผนการขยายโรงงานในเมือง Charlton รัฐ Massachusetts จาก 11,700 ตารางเมตรเป็น 27,450 ตารางเมตร ซึ่งบริษัทนี้ทำหน้านี้ให้บริการแก่ตลาดอุปกรณ์การแพทย์ขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มแผนกอุปกรณ์ ที่เก็บวัสดุ ห้องประชุมสัมมนา พื้นที่สำนักงานเพิ่มเติม และศูนย์ฟิตเนสสำหรับพนักงานอีกด้วย

ทางบริษัทได้ประกาศแผนการขยายโรงงานเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2017 เพื่อรองรับธุรกิจขึ้นรูปสำหรับอุปกรณ์การแพทย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งถึงแม้ว่าทางบริษัทจะสูญเสียประธานของบริษัท Dennis Tully ซึ่งเป็นผู้นำโครงการการขยายโรงงานนี้ไปอย่างไม่คาดคิดในปี 2019 แต่ถ้า MTD ก็ยังคงสามารถทำการขยายได้เสร็จสิ้นตามกำหนด

การขยายโรงงานในครั้งนี้ช่วยให้ MTD ทำการปรับปรุงระบบโลจิสติกส์สำหรับบรรจุภัณฑ์สั่งทำและบริการประกอบชิ้นส่วนซึ่งเป็นบริการที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก “ยุคของการทำบรรจภัณฑ์แบบ bulk สำหรับชิ้นส่วนทางการแพทย์ขนาดเล็กนั้นกลายเป็นอดีตไปแล้ว โดยที่ custom packaging ได้กลายมาเป็นเงื่อนไขจำเป็นสำหรับ OEM ด้านการแพทย์” Gary Hulecki รองประธานบริษัทกล่าว

ทั้งนี้ แม้ว่าหลายบริษัทจะอยู่ในช่วงกังวลถึงอนาคตของบริษัท แต่ Hulecki กล่าวว่าเขามีเพียงความกังวลเดียว “ความกังวลของเราตอนนี้คือว่าเราจะเติบโตจนเกินขอบเขตการรองรับของการขยายโรงงานในครั้งนี้ไปอีกด้วยอัตราการเติบโตที่เราเห็น” Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ