หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Ineos พัฒนาหมวกนิรภัยจากแผ่น Styrenic Composite
2020-10-21

บริษัท Ineos Styrolution ได้พัฒนาแผ่นวัสดุ composite ชนิดกึ่งสำเร็จสำหรับการใช้งานเพื่อผลิตหมวกนิรภัยโดยบริษัทสัญชาติเยอรมัน Casco ซึ่งเป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์สำหรับนักขี่จักรยาน และผู้เล่นสกี สเก็ต นักขี่ม้า และทีมกู้ภัยทั้งที่เป็นนักดับเพลิงและตำรวจ

Casco ได้ตัดสินใจใช้วัสดุ StyLight composite จาก Ineos Styrolution ในการผลิตสินค้าใหม่สำหรับนักขี่จักรยานและผู้เล่นสกี โดย StyLight เป็นพลาสติก thermoplastic composite ที่ทำจาก styrene ที่มีคุณภาพของพื้นผิวสูงและมีความแข็งและการคงรูปที่ดีเยี่ยม

ทาง Ineos Styrolution ทำการผลิต StyLight ในรูปแบบแผ่นกึ่งสำเร็จที่ทำจาก modified styrene-acrylonitrile (SAN) matrix และเส้นใยหลายชนิด (คาร์บอนไฟเบอร์, ใยแก้ว, และ glass NCF) ซึ่งแผ่นเหล่านี้มีความหนาตั้งแต่ 0.25 มิลลิเมตรไปจนถึง 3 มิลลิเมตร และขนาดใหญ่สุดที่ 0.62 เมตร x 1 เมตร โดยผู้ผลิตสามารถสั่งทำแผ่นขนาดอื่น ๆ ได้ 

Manfred Krauter CEO ของ Casco International GmbH กล่าวว่า “บริษัทของเราพยายามที่จะเป็นแนวหน้าของการพัฒนานวัตกรรม ซึ่งประสิทธิภาพการทำงานของวัสดุใหม่นี้ตรงกับความต้องการของเราและเรารู้สึกขอบคุณกับการสนับสนุนจาก Ineos Styrolution โดยเรามั่นใจว่าลูกค้าของเราจะชื่นชอบในหมวกนิรภัยจาก StyLight ของเรา”Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #วัตถุดิบ #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา