หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Polyplastics เพิ่มกำลังการผลิต Topas COC polymer ในเยอรมนี
2020-10-27

บริษัท Polyplastics จากโตเกียวได้ประกาศแผนการสร้างโรงงานผลิต cyclic olefin copolymer (COC) ในเมือง Leuna ประเทศเยอรมนีเพื่อรองรับความต้องการทั่วโลกที่กำลังเติบโต โดยโรงงานแห่งใหม่นี้จะถูกดำเนินการโดย Topas Advanced Polymers GmbH ซึ่งเป็นบริษัทลูกในเครือ และจะมีกำลังการผลิต 20,000 ตันต่อปี ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตของบริษัทขึ้นเกินกว่าเท่าตัว และจะเริ่มดำเนินการได้ในช่วงกลางปี 2023

โรงงานผลิต COC ในปัจจุบันของบริษัทนั้นตั้งอยู่ที่เมือง Oberhausen ซึ่งอยู่ห่างจาก Leuna ไปทางตะวันตกประมาณ 400 กิโลเมตร ซึ่ง COC นั้นสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายและเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในอุปกรณ์การแพทย์หลายอย่างด้วยคุณสมบัติที่มีความบริสุทธ์และมีลักษณะคล้ายแก้ว

นอกจากนี้ ในการใช้งานเพื่อเป็นบรรจุภัณฑ์ Topas COC ได้ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของ polyolefin ให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น รีไซเคิลได้ง่ายขึ้น และมีความยั่งยืนมากขึ้น โดยสินค้าวัสดุที่ทำจาก PE เสริมด้วย Topas COC นั้นสามารถนำไปรีไซเคิลได้ง่ายกว่าการใช้วัสดุแบบหลายชั้นที่ทำจาก PET หรือพอลิเมอร์ชนิดอื่น ๆ ที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกับ PE ได้ ซึ่ง Topas COC นั้นได้รับการรับรองว่าเป็น polyolefin ที่รีไซเคิลได้ภายใต้โครงการริเริ่ม EU initiative สำหรับเศรษฐกิจหมุนเวียนTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ