หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

COVID-19 ช่วยเพิ่มความต้องการบรรจุภัณฑ์ชนิดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของ Harvest Pack
2020-10-28

บริษัท Harvest Pack จากเมือง Torrance รัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารที่รีไซเคิลและย่อยสลายได้ กำลังอยู่ในช่วงเติบโตจากความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่มีการระบาดของ COVID-19 โดยบริษัท Harvest Pack นี้ถูกก่อตั้งโดยสองพี่น้อง Christina Pou และ Alex Pou และทำงานร่วมกับร้านอาหารและผู้ให้บริการอาหารต่าง ๆ กว่า 500 รายทั่วประเทศ

Harvest Pack ทำการผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารจากเส้นใยพืชหลากหลายชนิด เช่น ข้าวสาลี ต้นไผ่ และอ้อย “เส้นใยอ้อยเป็นกากที่เหลือหลังจากการคั้นน้ำอ้อยออกไป ซึ่งปกติแล้วเป็นส่วนที่มักถูกทิ้งเป็นขยะ” สองพี่น้องผู้ก่อตั้งอธิบาย “เรานำเอาวัตถุดิบนี้มาทำให้เป็นสินค้าขึ้นมาใหม่ ซึ่งเส้นใยเหล่านี้นั้นสามารถย่อยสลายได้ 100% จึงสามารถช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและลดการสร้างขยะจากการเปลี่ยนเอาวัสดุเหลือทิ้งเหล่านี้ให้กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์” นอกจากนี้ Harvest Pack ยังมีกลุ่มสินค้าที่ผลิตจาก PET ที่สามารถรีไซเคิลได้อีกด้วย

ในช่วงที่ผ่านมานี้ ทางบริษัทพบว่ามีการเติบโตในธุรกิจสั่งอาหารกลับบ้านอย่างรวดเร็วเนื่องจากโรคระบาด ทาง Harvest Pack จึงตั้งใจที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ของบริษัทนั้นเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้ประกอบการร้านอาหารต่าง ๆ

“ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ธุรกิจบริการอาหารต้องการการสนับสนุนอย่างมาก ซึ่งยอดขายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของเรานั้นมากเท่ากับรายได้ของเราทั้งปีในปีที่แล้ว เราจึงมีบทบาทในการช่วยอุตสาหกรรมอาหาร และขณะเดียวกันก็ช่วยในแง่ของสิ่งแวดล้อมและการลดขยะไปในตัว”Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics