หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

PureCycle Technologies ระดมทุน 250 ล้านเหรียญ
2020-11-02

บริษัท PureCycle Technologies LLC ประกาศว่าทางบริษัทได้ออกหุ้นกู้เพื่อนำไปสร้างโรงงานแห่งแรกของบริษัทในเมือง Ironton รัฐ Ohio ซึ่งจะช่วยในการเร่งการเติบโตระยะยาวของบริษัท รวมถึงขยายธุรกิจในสหรัฐอเมริกาเพื่อรองรับความต้องการทางเลือกที่ยั่งยืนในการใช้วัสดุ polypropylene แบบรีไซเคิลทั่วโลก

“การหาทางออกในการใช้งานขยะ PP เป็นแรงผลักดันที่สำคัญสำหรับ PureCycle มาโดยตลอด” Mike Otworth CEO ของ PureCycle กล่าว “ยิ่งในปัจจุบันที่มีสถานการณ์วิกฤตด้านสุขภาพนี้ เป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องปิดวงจรในการทำให้ polypropylene สามารถรีไซเคิลได้และกลายเป็นวัสดุที่มีคุณค่าขึ้นมาแทนที่จะปล่อยให้ถูกทิ้งตามชายหาดเป็นขยะ”

ในปีที่แล้ว PureCycle ประกาศว่าโครงการเฟสแรกของบริษัทได้ประสบความสำเร็จในการแปรรูปพรมที่ถูกทิ้งให้กลายเป็น polypropylene ที่ใส บริสุทธิ์ ได้ในปริมาณมาก 

โรงงานแห่งนี้ที่เกิดจากการระดมทุนจะถูกคาดหวังให้ผลิต polypropylene กว่า 105 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่งจะถูกนำไปใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภค ของแต่งบ้าน และการใช้งานอื่น ๆ นอกจากนี้ PureCycle ยังตั้งใจที่จะส่งจดหมายไปยัง FDA เพื่อขออนุมัติใช้งาน polypropylene ของบริษัทกับผลิตภัณฑ์ด้านอาหารอีกด้วย

ทางบริษัทกล่าวว่าเทคโนโลยีของบริษัทสามารถผลิต polypropylene รีไซเคิลที่มีคุณสมบัติเทียบเคียงได้กับพอลิเมอร์ที่ผลิตใหม่ โดยมีกระบวนการกำจัดสี กลิ่น และสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ออกจากวัตถุดิบที่นำมาใช้ ทำให้ได้เป็น polypropylene ที่เหมือนใหม่ เหมาะกับการใช้งานทุกประเภท ทั้งนี้ PureCycle ได้ license เทคโนโลยีนี้มาจาก Procter & GambleTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ