หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Corbion และ Total ทำการสร้างโรงงาน PLA ขนาดใหญ่ในยุโรป
2020-11-02

บริษัท Corbion และ Total ประกาศถึงความตั้งใจในการตั้งโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพ PLA ในทวีปยุโรปผ่านบริษัท joint venture Total Corbion ซึ่งโรงงานใหม่แห่งนี้คาดว่าจะมีกำลังการผลิตที่กว่า 100,000 ตันต่อปี

“นี่ถือเป็นข่าวดีอย่างมากสำหรับ Corbion, Total, บริษัท joint venture ของเรา และสำหรับโลกใบนี้” Olivier Rigaud CEO ของ Corbion กล่าว “พลาสติก PLA นั้นช่วยในการเร่งการเดินหน้าสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนในฐานะพลาสติกชีวภาพ ซึ่งยุทธศาสตร์ 2025 ของเราตัวหนึ่งคือการกลายเป็นผู้นำตลาด PLA และโรงงานแห่งใหม่นี้จะช่วยพาเราไปสู่เป้าหมายนั้น”

Bernard Pinatel ประธานด้าน Refining & Chemicals ของ Total กล่าวว่า “เรายินดีที่จะประกาศว่าโรงงานแห่งใหม่ของเราจะอยู่ในเมือง Grandpuits ประเทศฝรั่งเศส และจะเป็นโรงงานปลอดน้ำมันหรือ zero-petrol ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของ Total ในการสร้างนวัตกรรมและเติบโตในด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน พลาสติกชีวภาพนั้นเป็นส่วนเสริมที่ดีเยี่ยมสำหรับตอบรับความต้องการพอลิเมอร์ในขณะที่ช่วยลดความกังวลเกี่ยวกับการจัดการขยะหลังการใช้งาน”

การก่อสร้างโรงงานนี้ถูกคาดว่าจะใช้ทุนประมาณ 200 ล้านยูโรซึ่งจะมาจากทั้งสองบริษัทเท่า ๆ กัน โดย Corbion จะยังคงเป็นผู้ผลิต lactic acid ให้กับ Total Corbion และจะทำการตั้งโรงงาน lactic acid แห่งใหม่ในประเทศไทย ซึ่งทั้งหมดนี้คาดว่าจะเปิดทำการได้ในปี 2023Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics