หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Hexpol TPE เพิ่มกลุ่มสินค้า TPE ชีวภาพ
2020-11-09

บริษัท Hexpol TPE ซึ่งเป็นบริษัท compounding พอลิเมอร์ระดับนานาชาติ ได้ทำการเพิ่มเกรดวัสดุของสินค้าในตระกูล Dryflex Green ซึ่งเป็นวัสดุ TPE ชีวภาพ โดยเกรดที่เพิ่มมารวมถึงวัสดุจาก Styrenic Block Copolymer (TPS) และ Thermoplastic Polyolefin (TPO) ซึ่งมีปริมาณองค์ประกอบวัสดุหมุนเวียนมากกว่า 90% และความแข็งตั้งแต่ 15 Shore A ถึง 60 Shore D

วัสดุ Dryflex Green TPE นี้ใช้วัตถุดิบจากทรัพยากรหมุนเวียนที่ได้จากพืชและผัก และสามารถนำไปใช้แทนที่พลาสติกแบบเดิมได้โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอุปกรณ์แต่อย่างใดด้วยคุณสมบัติเชิงกลและเชิงกายภาพที่เทียบเคียงได้กับ TPE ที่ได้จากเชื้อเพลิงฟอสซิล นอกจากนี้ยังสามารถยึดติดกับ PE และ PP ได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีเกรดวัสดุเฉพาะที่เชื่อมยึดกับ ABS, PC/ABS และ PET

Klas Dannas ผู้จัดการด้าน R&D ของ Hexpol TPE กล่าวว่าการพัฒนาวัสดุนี้เป็นไปตามความมุ่งมั่นของบริษัทในการสร้างโอกาสใหม่ ๆ ด้านความยั่งยืนให้กับตลาด “นอกจาก TPE ที่มีองค์ประกอบจากวัสดุรีไซเคิลและวัสดุคอมโพสิทชีวภาพแล้ว เรายังกำลังพัฒนาวัสดุใหม่ ๆ ที่ทำจากการผสมกันของวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อทดสอบความเป็นไปได้ของ Dryflex Green TPE”

วัสดุ Dryflex Green TPEs นี้สามารถนำไปใช้ได้ในการใช้งานภายในยานยนต์ เช่น แผ่นรองพื้น ตัวกรอบที่วางแก้ว และส่วนขอบต่าง ๆ Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics