หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Alpla ลงทุน 15 ล้านยูโรเพื่อสร้างโรงงานรีไซเคิล HDPE ในเม็กซิโก
2020-11-11

บริษัทผู้ประกอบธุรกิจบรรจุภัณฑ์และการรีไซเคิล Alpla Group ได้ทำการก่อสร้างโรงงานรีไซเคิล high-density polyethylene (HDPE) ในเมือง Toluca ประเทศเม็กซิโกโดยจะเริ่มก่อสร้างในไตรมาสนี้และมีกำหนดเปิดทำงานในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ด้วยมูลค่าการลงทุนโครงการกว่า 15 ล้านยูโร

โรงงานแห่งนี้จะมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น 55 ตำแหน่ง และจะทำการผลิต HDPE รีไซเคิลหรือ rHDPE ปริมาณ 15,000 ตันต่อปีสำหรับใช้งานในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคลและอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน และจะถูกจัดจำหน่ายในตลาดเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา และอเมริกากลาง

Georg Lasser หัวหน้าฝ่ายรีไซเคิลอธิบายว่า “บริษัท Alpla ได้แสดงให้เห็นถึงการเดินหน้าในด้านการรีไซเคิลมาแล้วหลายปี และเราเลือกลงทุนในพื้นที่ที่ความต้องการวัสดุรีไซเคิลยังไม่สูงมากนัก ซึ่งจะช่วยสร้างคุณค่าให้แก่พลาสติกและเป็นตัวอย่างให้กับความก้าวหน้าด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน”

Carlos Torres ผู้จัดการภูมิภาคของเม็กซิโกกล่าวเสริมว่า “นี่เป็นวิธีที่เราสร้างอุปสงค์ในหมู่บริษัทรวบรวมขยะและเป็นการสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น นอกจากนั้น เรายังช่วยตอบสนองความต้องการวัสดุรีไซเคิลให้กับลูกค้าในพื้นที่อีกด้วย”

บริษัท Alpla มีประสบการณ์มายาวนานในด้านการรีไซเคิลพลาสติก PET ในเม็กซิโก โดยมีโรงงานรีไซเคิลขวดพลาสติกในแถบละตินอเมริกามาตั้งแต่ปี 2005 ด้วยการตั้งบริษัท Industria Mexicana de Recliclaje (MER) ร่วมกับ Coca-Cola Mexico และ Coca-Cola Femsa ซึ่งในช่วง 15 ปีที่ผ่านมาได้ทำการผลิตพลาสติก rPET กว่า 15,000 ตันต่อปี และทาง Alpla หวังที่จะใช้เครือข่ายและประสบการณ์ของบริษัทในการพัฒนาการรีไซเคิล HDPE ในพื้นที่นี้ต่อไปTag: