หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Covestro เพิ่มสายการผลิตฟิล์ม polycarbonate ในประเทศไทย
2020-11-13

บริษัท Covestro ทำการเปิดตัวสายการผลิตฟิล์ม polycarbonate ใหม่ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดซึ่งจะช่วยในการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในแถบเอเชียแปซิฟิค และช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับบริษัทในฐานะผู้นำตลาดในด้านนี้

ฟิล์มชนิดนี้จะถูกนำไปใช้เป็นหลักในอุตสาหกรรมยานยนต์ โทรคมนาคม เทคโนโลยีทางการแพทย์ และเอกสารยืนยันตัวบุคคลต่าง ๆ และการเปิดตัวสายการผลิตนี้เป็นก้าวแรกสู่การขยายการผลิตฟิล์มพลาสติกของ Covestro ในระดับโลก ซึ่งจะรวมถึงการลงทุนกว่า 100 ล้านยูโรเพื่อขยายโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องและระบบโลจิสติกส์ต่าง ๆ เพื่อย่นระยะเวลาการขนส่ง นอกจากนี้ยังจะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นกว่า 100 ตำแหน่งทั่วโลก

“การเพิ่มสายการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยนี้เป็นการลงทุนสำหรับการเติบโตในอนาคตในตลาดเอเชียแปซิฟิคซึ่งเป็นตลาดที่มีความสำคัญอย่างยิ่งกับเรา” Sucheta Govil COO ของ Covestro กล่าว “ในขณะเดียวกัน เราได้ตอบสนองความต้องการที่เติบโตอย่างรวดเร็วของฟิล์มชนิดพิเศษ และช่วยสนับสนุนการเติบโตของเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่าง ๆ”

ovestro มีการผลิตฟิล์มชนิดพิเศษในประเทศไทยมาแล้วตั้งแต่ปี 2007 ครอบคลุมตั้งแต่ฟิล์ม polycarbonate ตระกูล Makrofol และ Bayfol ที่ทำจาก polycarbonate ผสม และสายการผลิตใหม่นี้จะถูกติดตั้งด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพTag: #ต่างประเทศ