หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Barentz ซื้อกิจการของ Maroon Group
2020-11-13

บริษัทสัญชาติเนเธอร์แลนด์ Barentz International ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายวัสดุด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพได้ทำการตกลงเพื่อซื้อกิจการของ Maroon Group ซึ่งเป็นบริษัท supplier วัสดุเคมีภัณฑ์และวัสดุวิทยาศาสตร์ชีวภาพในแถบอเมริกาเหนือ การซื้อกิจการในครั้งนี้จะเป็นการขยายกิจการของ Barentz และช่วยทำให้กลายเป็นผู้นำระดับโลกทางด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพและเคมีภัณฑ์เฉพาะทาง

บริษัท Maroon Group ก่อตั้งขึ้นในปี 1977 ในเมือง Avon รัฐ Ohio โดยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตวัสดุให้กับอุตสาหกรรมเครื่องใช้ภายในครัวเรือน อุตสาหกรรมยา อาหาร และตลาด elastomer อื่น ๆ ทั่วทวีปอเมริกาเหนือ และมีรายได้ต่อปีประมาณ 500 ล้านเหรียญสหรัฐและพนักงานประมาณ 300 คน

Terry Hill CEO ของ Maroon Group และทีมบริหารจัดการเดิมจะยังคงดูแลบริษัทต่อไป โดย Hill กล่าวว่าการรวมกับ Barentz นี้เป็นการตัดสินใจที่สมเหตุสมผล “ปัจจัยหลักที่ทำให้เราตัดสินใจคือการที่ Barentz นั้นเป็นบริษัทระดับโลกซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสในการเสริมความเข้มแข็งของเราในอเมริกาเหนือและทั่วโลก Barentz เป็นที่รู้จักดีในอุตสาหกรรม และมีปรัชญาในการทำงานที่สอดคล้องกันกับเราดี จึงเป็นบ้านใหม่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของเราทั้งหมด”

“พอร์ตสินค้าของบริษัทเราทั้งสองนั้นช่วยเสริมกันได้เป็นอย่างดี” Hidde van der Wal CEO ของ Barentz กล่าว “เราไม่มีความขัดแย้งในแง่ผลประโยชน์ และสามารถเรียนรู้จากกันและกันได้ Maroon Group นั้นมีธุรกิจค่อนข้างมากในอเมริกาเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เรายังไม่ค่อยได้เข้าไปมีบทบาทมากนักจนถึงวันนี้ การรวมกันนี้จึงจะทำให้ Barentz กลายเป็นผู้จัดจำหน่ายระดับโลกที่มีโอกาสในการสร้างธุรกิจในอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้น จึงเป็นการรวมกันที่เหมาะสมสำหรับเรา”

บริษัท Barentz ก่อตั้งขึ้นในปี 1953 และมีการดำเนินงานในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะในแถบยุโรปและเอเชีย และมีพนักงานกว่า 1,100 คนTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ