หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

NatureWorks ปรับปรุงการผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพ Ingeo
2020-11-18

บริษัท NatureWorks ผู้ผลิตวัสดุชีวภาพ PLA ประกาศโครงการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตซึ่งรวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำให้ lactide monomer นั้นมีความบริสุทธิ์ โดยจะช่วยเพิ่มการผลิต Ingeo PLA ขึ้นได้อีก 10%

การติดตั้งระบบใหม่นี้กำลังเกิดขึ้นในโรงงานในเมือง Blair รัฐ Nebraska ซึ่งเป็นโรงงานผลิต PLA ขนาดเชิงพาณิชย์แห่งแรกของโลก ทั้งนี้คาดว่าโครงการนี้จะเสร็จสิ้นในช่วงปลายปี 2021 และจะช่วยรองรับการเติบโตของตลาดที่ต้องการวัสดุที่มีความยั่งยืนและมีความสามารถในการใช้งานที่สูง รวมถึงการผลิตด้วยการพิมพ์สามมิติไปจนถึงการผลิตแคปซูลกาแฟ ถุงชา และอุปกรณ์จานชามและช้อนส้อมต่าง ๆ

“ตลาดได้มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจากการระบาดของ COVID-19 รวมไปถึงความต้องการสินค้าทางเลือกที่มีความยั่งยืนเพื่อใช้แทนที่พลาสติกจากน้ำมัน” Rich Altice ประธานและ CEO ของ NatureWorks กล่าว “เทคโนโลยีการทำสารให้บริสุทธิ์นี้เป็นหนึ่งในการลงทุนพัฒนาที่เรากำลังทำในโรงงานในเมือง Blair โดยขณะเดียวกัน เราก็กำลังมองหาโอกาสในการตั้งโรงงานผลิตแห่งที่สองในอนาคตนอกสหรัฐอเมริกาเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดนานาชาติ”

Ingeo polylactic acid ผลิตโดยกระบวนการหลายขั้นตอนที่เริ่มจากการใช้พืชหมุนเวียนเพื่อเปลี่ยนก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้กลายเป็นน้ำตาลโมเลกุลยาว จากนั้นน้ำตาล dextrose ที่ได้จะถูกหมักให้เปลี่ยนเป็น lactic acid ก่อนผ่านกระบวนการสองขั้นตอนเพื่อกลายเป็น lactide ซึ่งเป็นสาร monomer สำหรับ Ingeo polylactic acid polymerTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics