หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

LEGO Group เร่งการพัฒนาสู่ความยั่งยืนด้วยการลงทุนกว่า 400 ล้านเหรียญ
2020-11-25

บริษัท Lego Group ได้ประกาศแผนการลงทุนกว่า 400 ล้านเหรียญที่ครอบคลุมการลงทุนทั้งระยะสั้นและระยะยาวในระยะเวลาสามปีข้างหน้าเพื่อเร่งการพัฒนาสู่ความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสังคม โดย Niels B Christiansen CEO ของ LEGO Group กล่าวว่า “เราไม่สามารถเพิกเฉยต่อความท้าทายที่เราและคนรุ่นหลังจะต้องเผชิญ มันถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะทำบางอย่างเพื่อช่วยรักษาโลกของเราและคนรุ่นหลัง ในฐานะบริษัทที่มองเห็นเด็ก ๆ เป็นตัวอย่าง เรารู้สึกประทับใจกับเด็กหลายล้านคนที่ออกมาเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อแก้ไขการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โดยเราจะเพิ่มความพยายามในการใช้ทรัพยากร เครือข่าย ความเชี่ยวชาญ และแพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก”

ในช่วงแรกนั้น ทางบริษัทจะเริ่มเลิกใช้ถุงพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวให้ได้ภายในปี 2025 โดยในปี 2021 จะมีการเริ่มใช้ถุงพลาสติกที่รีไซเคิลได้ที่ได้รับการรับรองจาก Forest Stewardship Council แทนเป็นการทดลอง

การเปลี่ยนแปลงจากบรรจุภัณฑ์แบบเดิมที่ใช้อยู่นั้นไม่ใช้เรื่องง่าย และจะต้องใช้เวลาในการค้นหาวัสดุที่มีความทนทาน น้ำหนักเบา และมีส่วนช่วยส่งเสริมประสบการณ์ในการต่อตัวต่อ ซึ่งทางบริษัทได้ทดสอบวัสดุตัวอย่างหลายประเภทกับครอบครัวและเด็กหลายร้อยคน และพบว่าเด็กจำนวนมากชอบถุงกระดาษที่จะถูกนำไปทดลองใช้ในปี 2021 เนื่องจากเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเปิดได้ง่าย

ในปี 2015 ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ตั้งเป้าหมายว่าจะผลิตสินค้าของบริษัทจากวัสดุหมุนเวียนภายในปี 2030 ซึ่งจะเป็นการขยายการใช้ตัวต่อชีวภาพที่ทำจากอ้อย เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันคิดเป็นปริมาณ 2% ของสินค้าทั้งหมดของบริษัท นอกจากนี้ก็จะยังทำวิจัยต่อเนื่องเพื่อหาพลาสติกใหม่จากวัสดุหมุนเวียนและวัสดุรีไซเคิลโดยทำความร่วมมือกับสถาบันวิจัยและบริษัทอื่น ๆ Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #สิ่งแวดล้อม #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา