หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Conagra เพิ่มสินค้าที่ใช้บรรจุภัณฑ์ผลิตจากเส้นใยพืช
2020-11-25

บริษัท Conagra Brands ผู้ผลิตอาหารบรรจุกล่องชั้นนำ ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากเส้นใยพืชโดยรวมเอากล่องอาหารจาก Hungry-Man Double Meat Bowls และ P.F. Chang’s Ramen เข้าไปเพิ่ม ซึ่งการใช้เส้นใยจากพืชแทนการใช้พลาสติกนี้ทำให้สามารถลดปริมาณคาร์บอนลงได้กว่า 50 ถึง 70 เปอร์เซ็น และโดยรวมแล้วการขยายกลุ่มสินค้านี้จะช่วยลดปริมาณ carbon footprint ของ Conagra ลงได้ถึง 34,117 ตัน เทียบเท่าได้กับการลดการขับขี่ลงถึง 84 ล้านไมล์

ความก้าวหน้านนี้สอดคล้องกับการประกาศของ Conagra เมื่อต้นปี 2020 ในการทำให้บรรจุภัณฑ์พลาสติกทั้งหมดของบริษัท 100% สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ รีไซเคิล หรือย่อยสลายได้ภายในปี 2025

ชามจากเส้นใยพืชที่นำมาใช้ถูกออกแบบโดยบริษัท Footprint ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีวัสดุหมุนเวียนที่ทำการออกแบบวิธีการทางเลือกใหม่แทนการใช้พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว ทาง Conagra ได้ร่วมมือกับ Footprint มาแล้วตั้งแต่ปี 2017 เพื่อพัฒนาชามจากเส้นใยพืชที่สามารถนำไปไมโครเวฟได้ ไม่ติดกับอาหาร และเย็นต่อการสัมผัสมากกว่าบรรจุภัณฑ์พลาสติก ซึ่งตั้งแต่ปี 2017 ที่เริ่มมีการเปลี่ยนมาใช้ชามแบบใหม่นี้ ทาง Conagra ได้ลดการใช้พลาสติกไปกว่า 3.5 ล้านปอนด์

“เราได้สร้างทางออกให้กับ Conagra โดยไม่ต้องเสียสละในแง่ต้นทุน คุณภาพ หรือประสิทธิภาพในการใช้งานของผู้บริโภค” Troy Swope CEO ของ Footprint กล่าว “บรรจุภัณฑ์จากเส้นใยพืชของเราสามารถทำงานร่วมกับสายการผลิตที่มีอยู่เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมาจากการใช้พลาสติกได้อย่างราบรื่น ซึ่งการใช้เส้นใยพืชของ Conagra เป็นหลักฐานให้เห็นว่าบริษัททุกขนาดสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อโลกที่ดีกว่าได้”Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics