หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Borealis เปิดตัวพอร์ตสินค้า polyolefin ชนิดหมุนเวียนตัวใหม่
2020-11-27

บริษัท Borealis ทำการเปิดตัวกลุ่มสินค้าหมุนเวียนตัวใหม่ภายใต้ชื่อ Bornewables ซึ่งผลิตจากวัสดุหมุนเวียนที่ได้มากจากขยะและของเหลือทิ้ง โดยพลาสติก polyolefin ที่ได้นี้มีประสิทธิภาพในการทำงานเทียบได้กับพลาสติกใหม่แต่สามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ โดยพลาสติก Bornewables นี้สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้ลูกค้าของ Borealis สามารถบรรลุตามเป้าหมายด้านความยั่งยืนโดยยังคงมาตรฐานคุณภาพเอาไว้ได้

การเปิดตัวพอร์ตสินค้าใหม่นี้เป็นหนึ่งในตัวอย่างของกิจกรรมที่ทาง Borealis ได้นำมาใช้ในการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมและสินค้าใหม่ ๆ เพื่อช่วยเร่งการปรับสู่เศรษฐกิจแบบหมุนเวียน ลูกค้าของ Borealis สามารถนำสินค้านี้ไปใช้แทนวัสดุที่ผลิตจากเชื้อเพลิงฟอสซิลแบบดั้งเดิม ซึ่งจะช่วยลด carbon footprint โดยไม่ต้องเสียสละคุณภาพหรือประสิทธิภาพในการทำงาน 

ผลิตภัณฑ์ Bornewables นี้ผลิตจากวัสดุที่ได้จากขยะและของเหลือใช้ต่าง ๆ โดยไม่ไปแย่งผลผลิตทางการเกษตรที่ใช้เป็นอาหาร ซึ่งขยะเหล่านี้มาจากทั้งการผลิตน้ำมันพืชรวมไปถึงน้ำมันเหลือทิ้งและน้ำมันหุงอาหารที่ใช้แล้วจากอุตสาหกรรมอาหาร

พอร์ตสินค้า Bornewables ได้รับการรับรองจาก ISCC (International Sustainability & Carbon Certification) ซึ่งเป็นการรับรองการติดตามการใช้วัตถุดิบที่นำมาใช้ตั้งแต่แหล่งกำเนิดไปจนตลอดช่วงอายุการใช้งาน

“ทุกคนต่างได้ประโยชน์จากสินค้าที่มี carbon footprint ต่ำและการลดการพึ่งพาวัตถุดิบจากเชื้อเพลิงฟอสซิล ซึ่งนี่คือวิธีการที่ Borealis ใช้ในการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน เพราะว่าชีวิตเราต้องการการพัฒนาไปข้างหน้า” Lucrece Foufopoulos รองประธานของ BorealisTag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle