หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ระบบผลิตท่อ HDPE แบบเคลื่อนที่ได้สำหรับโครงการด้านโครงสร้างพื้นฐาน
2020-12-03

บริษัท Tubi USA Inc. ได้เปิดตัวระบบ Mobile Modular Extrusion system ซึ่งจะช่วยในการลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์และการติดตั้งท่อ high-density polyethylene (HDPE) ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ น้ำมันและแก็ส ชลประทาน และระบบส่งน้ำต่าง ๆ

ระบบผลิตนี้สามารถทำงานได้ทั้งในโรงงานของ Tubi หรือในที่ตั้งโครงการของลูกค้าแต่ละราย ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการขนส่งท่อได้โดยตรง โดยระบบผลิตนี้สามารถขนส่งโดยรถบรรทุกไปสู่ที่ตั้งโครงการได้ภายใน 72 ชั่วโมงเพื่อทำการผลิตท่อ HDPE ที่หน้างานโดยตรง โดยมีข้อได้เปรียบในสถานการณ์การระบาดปัจจุบันว่าสามารถย้ายตัวที่ผลิตไปทำการผลิตที่หน้างานได้โดยไม่ต้องห่วงว่าโรงงานหลักจะถูกปิด

ก่อนหน้านี้ การขนส่งด้วยถนนสาธารณะถือเป็นวิธีการเดียวของการขนส่งท่อ ซึ่งทำให้ไม่สามารถทำการผลิตท่อขนาดยาวเป็นพิเศษได้ อย่างไรก็ตาม ระบบผลิตของ Tubi นี้สามารถช่วยให้ผลิตท่อความยาวสูงเป็นพิเศษได้ที่หน้างาน ช่วยลดการเชื่อมระหว่างท่อลงได้กว่า 95% โดยสามารถผลิตท่อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4-48 นิ้ว ความยาวกว่า 500 ฟุตหรือมากกว่า และมีกำลังการผลิตต่อเครื่องอยู่ที่ 20 ล้านปอนด์ต่อปี

Tubi ได้ทำการติดตั้งระบบผลิตนี้ในเมือง Bartow รัฐฟลอริด้าให้กับบริษัท Mosaic Co. ซึ่งใช้ท่อในการจัดการกับน้ำทิ้งจากการทำเหมือง phosphate นอกจากนี้ยังมีอีกระบบผลิตหนึ่งในเมือง Odessa รัฐเท็กซัส และแผนที่จะติดตั้งอีกแห่งหนึ่งในรัฐ Arizona สำหรับอุตสาหกรรมเหมืองแร่ในแถบตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐฯTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์