หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Eastman และ Gruppo Maip ร่วมมือพัฒนาพอลิเมอร์หมุนเวียนสำหรับการใช้งานในยานยนต์
2020-12-03

บริษัท Eastman และ Gruppo Maip ผู้พัฒนาพลาสติกจากเมือง Turin ประเทศอิตาลี ได้ประกาศการเป็นพันธมิตรร่วมกันในการพัฒนาพอลิเมอร์ชนิดใหม่ที่มีความยั่งยืนสำหรับการใช้งานภายในรถยนต์โดยอาศัยผลิตภัณฑ์ที่ได้จากเทคโนโลยีการรีไซเคิลของ Eastman ที่ทำการผลิต Tritan Renew copolyester และ Treva Renew engineering bioplastic

“ความร่วมมือนี้ทำให้เราสามารถพัฒนาพลาสติกชนิดใหม่สำหรับผู้ผลิตยานยนต์เพื่อให้สามารถทำตามเป้าหมายด้านความยั่งยืนและการหาวัสดุทดแทนการใช้งานวัสดุจากปิโตรเลียมได้” Eligio Martini ประธานของบริษัท Gruppo Maip กล่าว

“ผู้ผลิต OEM สามารถใช้เทคโนโลยีการรีไซเคิลของ Eastman เพื่อนำเอาวัสดุรีไซเคิลมาใช้ในชิ้นส่วนพลาสติกต่าง ๆ ที่มีความสำคัญในระดับ Class A ได้ เช่นตัวแต่งขอบสี”

วัสดุ Tritan Renew มีปริมาณวัสดุรีไซเคิลอยู่มากถึง 50% โดยได้รับการรับรองจาก International Sustainability and Carbon Certification (ISCC) โดยเป็นวัสดุที่ได้มากจากขยะที่ผ่านการใช้งาน โดยยังคงมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงเทียบเคียงได้กับพลาสติกใหม่

วัสดุ Treva Renew มีปริมาณวัสดุชีวภาพอยู่ 48% ที่ได้มาจากป่าที่ได้รับการจัดการอย่างยั่งยืน และได้รับการรับรองโดย BioPreferred program ของ USDA นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของพลาสติกที่ใช้แล้ว ซึ่งช่วยเพิ่มปริมาณวัสดุรีไซเคิลไปอีก 23% และสามารถใช้แทนที่ polycarbonate, ABS และ PC/ABS ได้
Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์ #สิ่งแวดล้อม #Bioplastics