หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Altair เปิดตัวระบบจำลองการฉีดขึ้นรูป
2020-12-04

บริษัท Altair ซึ่งเป็นบริษัทด้านการวิเคราะห์ข้อมูล การทำแบบจำลอง และคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง ได้ทำการเปิดตัวซอฟท์แวร์จำลองการฉีดขึ้นรูปซึ่งสามารถช่วยลดต้นทุนและเวลาที่ใช้ในการออกแบบชิ้นส่วนสำหรับการฉีดขึ้นรูปรวมถึงการทำแม่พิมพ์สำหรับสินค้าต้นแบบลงได้ โดยทาง Altair กล่าวว่าซอฟท์แวร์ Inspire Mold ของบริษัทนี้ช่วยให้วิศวกรสามารถทำการตัดสินใจด้านการออกแบบได้เร็วขึ้น ช่วยลดต้นทุน เพิ่มความเร็วในการออกสู่ตลาด และปรับปรุงคุณภาพและการผลิตชิ้นส่วน

เทคโนโลยี simulation การฉีดขึ้นรูปได้ถูกนำมาใช้แล้วหลายปีจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมพลาสติก แต่ที่ผ่านมาพบว่าข้อจำกัดในการใช้งานหลาย ๆ อย่างทำให้การทำแบบจำลองยังไม่เหมาะกับตลาดในวงกว้าง “Inspire Mold ได้เข้ามาลดข้อจำกัดเหล่านี้ โดยเป็นซอฟท์แวร์ที่สามารถเรียนรู้และใช้งานได้ง่าย ยิ่งไปกว่านั้น ตัวซอฟท์แวร์นี้ยังประมวลสมการตัวเลขต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะแก่การเติบโตในตลาด SME” James Dagg Chief Technical Officer ของ Altair กล่าว

นอกจากนั้น ทางบริษัทยังได้เปิดตัว Material Data Center (MDC) ซึ่งเป็นฐานข้อมูลวัสดุทั้งโลหะ พลาสติก และวัสดุคอมโพสิทต่าง ๆ สำหรับใช้ในการทำแบบจำลอง “การทำแบบจำลองนั้นต้องอาศัยข้อมูลจำเพาะของวัสดุที่สะท้อนให้เห็นคุณสมบัติที่ซับซ้อน ซึ่งการเปิดตัว Altair Material Data Center นี้จะช่วยเป็นส่วนเสริมที่เยี่ยมยอดให้กับ Inspire Mold โดยร่วมกันเป็นข้อมูลที่พร้อมใช้งาน”

ปัจจุบัน Inspire Mold มีข้อมูลของวัสดุ 60 ชนิด และจะรวมเอาข้อมูลจาก MDC เข้าไปร่วมด้วยเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะทำให้ผู้ซื้อ license ของ MDC สามารถเข้าถึงข้อมูลของวัสดุต่าง ๆ ได้โดยตรงTag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #Injection moulding