หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Aqua Lung America ร่วมกับแบรนด์ Michael Phelps ผลิตแว่นว่ายน้ำที่รีไซเคิลได้
2020-12-04

บริษัท Aqua Lung America ทำงานร่วมกับแบรนด์ Michael Phelps เพื่อลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกในการผลิตแว่นว่ายน้ำระดับ High-end ตัวใหม่ในชื่อ Ninja goggles ซึ่งทางแบรนด์นั้นได้ปรึกษากับ Deal Design เพื่อพัฒนาการออกแบบบรรจุภัณฑ์แบบใหม่ที่ลดการพึ่งพาพลาสติกในขณะที่ยังคงพื้นที่บนบรรจุภัณฑืที่เพียงพอสำหรับการสื่อสารเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความสำเร็จทางวิศวกรรมของตัวผลิตภัณฑ์ Ninja ได้

“เราต้องการให้ประสบการณ์แบบ interactive แก่ผู้บริโภคตั้งแต่ชั้นวางสินค้าไปจนถึงการแกะกล่องผลิตภัณฑ์ที่บ้าน” David Deal ผู้อำนวยการของ Deal Design กล่าว “ด้วยเหตุนี้ เราได้ผลิตกล่องแข็งที่มีตัวปกที่สามารถเปิดออกมาเพื่ออ่านเรื่องราวของ Ninja และเมื่อทำการเปิดกล่องแล้วก็จะพบว่าตัวแว่นและสายรัดถูกพันไว้ในบรรจุภัณฑ์ PET ชนิดบางที่สามารถรีไซเคิลได้ 100% ที่ช่วยรักษารูปทรงโค้งของตัวแว่นไว้ได้เป็นอย่างดีสำหรับประสิทธิภาพในการแข่งขัน”

“บรรจุภัณฑ์ข้างในกล่องนั้นก็มีเพียงถุงหิ้วและชิ้นส่วนสำหรับปรับขนาดโดยมีขยะน้อยมาก และปริมาณพลาสติกรวมที่ใช้นั้นน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของกล่องแบบแข็งตัวเดิมที่ใช้ และสามารถรีไซเคิลได้ 100%”

Deal ยังอธิบายว่าการออกแบบเชิงวิศวกรรมในส่วนของภายในกล่องนั้นถือเป็นความท้าทายส่วนหนึ่ง เนื่องจากเส้นผ่านศูนย์กลางของตัวกรอบแว่นและตัวสายรัดนั้นมีขนาดไม่เท่ากันแต่ต้องพอดีกันโดยใช้แม่พิมพ์เดียว รวมถึงการเสริมตัวที่เกี่ยวเพื่อล็อคตัวสายรัดไว้ให้อยู่กับที่โดยไม่ก่อให้เกิดขยะเพิ่มเติม

ผลิตภัณฑ์ของ Aqua Lung America นี้ถูกจัดจำหน่ายทั่วโลกตามร้านขายอุปกรณ์กีฬาคุณภาพทั่วไปTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #สิ่งแวดล้อม #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา