หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ALPLA Group เปิดตัว PET รีไซเคิลที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์
2020-12-07

บริษัท ALPLA Group ได้ปรับโรงงานรีไซเคิล PET ในเมือง Wollersdorf ประเทศออสเตรีย และเมือง Radomsko ประเทศโปแลนด์ ให้มาใช้พลังงานไฟฟ้าจากทรัพยากรหมุนวียนเพื่อผลิต PET รีไซเคิลแบบที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์หรือ carbon-neutral

“นี่เป็นก้าวที่สำคัญที่มีผลกระทบอย่างมากต่อ carbon footprint ของการผลิตพลาสติกรีไซเคิล ซึ่งจากการคำนวณของเราพบว่าสามารถช่วยลดการปล่อยคาร์บอนลงได้กว่า 90% เทียบกับการผลิตพลาสติกใหม่” Georg Lasser หัวหน้าฝ่ายรีไซเคิลของ ALPLA กล่าว “ผลตอบรับจากตลาดเกี่ยวกับการพัฒนาของเรานี้ก็ดีมาก”

ALPLA ได้เลือกทำโครงการหลายตัวซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของพันธมิตร Klimaneutralitatsbundnis 2025 และกลุ่ม NGO Helioz ทั้งโครงการปลูกป่าทดแทนในนิคารากัว และการเปลี่ยนเตาอบถ่านเป็นเตาอบที่ใช้เชื้อเพลิงชีวภาพในประเทศจีน นอกจากนี้ ALPLA ยังให้การสนับสนุนแก่ Helioz ในการผลิตอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์ที่ควบคุมการฆ่าเชื้อโรคในน้ำโดยใช้ขวด PET

ผลจากการวิเคราะห์วงจรชีวิตวัสดุพบว่าบรรจุภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของวัสดุรีไซเคิลสูงนั้นจะมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำที่สุด ซึ่ง rPET ที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ของ ALPLA นี้ก็จะช่วยให้ลูกค้าของบริษัทสามรถทำตามเป้าหมายด้านความยั่งยืนได้

“เราได้แสดงให้เห็นอีกครั้งถึงการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดระหว่างผู้พัฒนาบรรจุภัณฑ์และผู้เชี่ยวชาญด้านรีไซเคิลว่าสามารถนำไปสู่ทางออกที่เป็นตัวอย่างแก่อุตสาหกรรมทั้งหมดได้” Lasser กล่าวTag: #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics