หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

อวัยวะเทียมที่ผลิตจาก PEEK-Optima HA Enhanced ได้รับการรับรองจาก FDA
2020-12-08


ลิ่มกระดูกตัวใหม่ที่ทำจาก PEEK-Optima HA Enhanced ของบริษัท Invibio Biomaterial Solutions ได้รับการรับรอง 510(k) จาก FDA โดยตัวลิ่มนี้มีชื่อว่า Trigon Stand-Alone Osteotomy Wedge Fixation System และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Nvision Biomedical Technologies จากเมือง San Antonio

ระบบ Trigon นี้มีคุณสมบัติที่กระตุ้นให้กระดูกเกิดการรักษาตัวในหลายทิศทาง และช่วยเพิ่มการรักษาตำแหน่งกระดูกโดยไม่ต้องใช้ปฏิกิริยาที่ไม่สามารถเข้ากันได้ทางชีวภาพ นอกจากนี้ยังมีระบบ Structural Encoding ในการระบุตัวตนของอุปกรณ์นั้นซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขของ FDA

วัสดุ PEEK-Optima HA Enhanced นี้มีศักยภาพในการเร่งการเชื่อมกระดูกสำหรับใช้ในอวัยวะเทียมในส่วนเท้าและข้อเท้า เนื่องจาก hydroxyapatite (HA) ถูกผนวกเข้าภายในตัว matrix ของ PEEK ไม่ใช่เพียงแค่การเคลือบผิว และเมื่อรวมกับคุณสมบัติความยืดหยุ่นที่ใกล้เคียงกับกระดูกจริง ทำให้ PEEK-Optima HA Enhanced นี้มีศักยภาพในการส่งเสริมการเติบโตและการรักษาตัวของกระดูก

“ความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยวัสดุ การออกแบบ ไปจนถึงกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ทำให้เราสามารถเพิ่มผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้าเป็นหนึ่งในพอร์ตสินค้าที่ช่วยให้ศัลยแพทย์มีโอกาสในการสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ป่วย” Tom Zink รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Nvision กล่าวTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #วัตถุดิบ