หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

GRI ตั้งโรงงานฉีดขึ้นรูปอุปกรณ์การแพทย์แห่งใหม่ในรัฐ Alabama
2020-12-14

บริษัท Global Resources International (GRI) ประกาศถึงการลงทุน 9.5 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อเพิ่มโรงงานผลิตอุปกรณ์การแพทย์แห่งใหม่ในเมือง Dothan รัฐ Alabama ซึ่งจะทำการผลิตทั้งสิ่งทอวิศวกรรม อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล และอุปกรณ์การแพทย์จากการฉีดขึ้นรูป โดยคาดว่าโรงงานแห่งนี้จะก่อให้เกิดการจ้างงานประมาณ 70 ตำแหน่ง
บริษัท GRI มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมือง Flowery Branch รัฐ Georgia โดยเป็นบริษัทอุตสาหกรรมการผลิตที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ การผลิต การฆ่าเชื้อ และการกระจายสินค้าในธุรกิจบริการทางการแพทย์ อุตสาหกรรม และการดูแลรักษาสัตว์ นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีโรงงานผลิตในสาธารณรัฐโดมินิกัน ประเทศจีน อินเดีย และเวียดนาม
การประกาศลงทุนของ GRI นี้เป็นหนึ่งในการลงทุนหลายตัวที่เกิดขึ้นจากบริษัทในอุตสาหกรรมบริการทางการแพทย์ โดยในช่วงเดือนที่ผ่านมาได้มีการขยายกิจการทั้งจาก MGS ซึ่งลงทุนขยายโรงงานมูลค่ากว่า 10 ล้านเหรียญ บริษัท Tegra Medical ซึ่งขยายการให้บริการในยุโรปและเอเชีย บริษัท Matrix Plastics ซึ่งตั้งบริษัทใหม่ Matrix Medical Plastics 
ทั้งนี้ รายงานทางธุรกิจคาดว่าตลาดพลาสติกทางการแพทย์จะมีการเติบโต 7-8% ในช่วงหลายปีข้างหน้า และอุตสาหกรรม outsource ของอุปกรณ์การแพทย์นั้นจะเติบโตกว่า 10.4% ต่อปีไปจนถึงปี 2027 โดยจะมีมูลค่าที่ 115.9 พันล้านเหรียญในปี 2020 และเติบโตเป็น 231.2 พันล้านเหรียญในปี 2027Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์