หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Coca-Cola ยุติข้อตกลงกับ Loop Industries
2020-12-16


บริษัท Coca-Cola Cross Enterprise Procurement Group (CEPG) ได้แจ้งต่อบริษัท Loop Industries ถึงความตั้งใจที่จะยุติข้อตกลง Master Terms and Conditions (MTC) ในการซื้อสินค้าพลาสติก PET จาก Loop โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคมนี้

“ข้อตกลง MTC ดังกล่าวเป็นข้อตกลงระยะยาวหลายปีที่อนุญาตให้สมาชิกของ CEPG สามารถทำการตกลงซื้อวัสดุพลาสติก PET จาก Loop ที่จะมาจากโรงงาน joint venture ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จในเมือง Spartanburg รัฐ South Carolina ร่วมกับ Indorama Ventures PLC เพื่อนำมาให้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้า” รายงานดังกล่าวบอก

“ทาง CEPG ขอแจ้งทางบริษัทถึงการยุติข้อตกลงนี้ เนื่องจาก Loop ไม่ได้ทำตาม milestone การผลิตตัวแรกตามที่กำหนดไว้ภายในเดือนกรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา”

การก่อสร้างโรงงานที่ล่าช้าใน Spartanburg เกิดขึ้นจากการระบาดของ COVID-19 และการปิดพรมแดนระหว่างแคนาดาและสหรัฐอเมริกา “ทางบริษัทตั้งใจจะหารือกับ CEPG ถึงตัวโรงงานนี้เมื่อมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมถึงในส่วนของโครงการ Infinite Loop European” รายงานจาก MarketScreener กล่าว

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริษัท Pomerantz Law Firm ได้ทำการเตือนนักลงทุนถึง Loop Industries โดยแสดงความกังวลว่าทางบริษัทและเจ้าหน้าที่ของบริษัทได้ทำการหลอกลวงหรือทำธุรกิจโดยมิชอบ ทั้งนี้ Pomerantz อ้างถึงรายงานจาก Hindenbrug Research ว่า “เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการรีไซเคิล PET ของ Loop นั้นเป็นเพียงแค่นิยาย” ซึ่งจากรายงานดังกล่าวทำให้ราคาหุ้นของ Loop ตกลงอย่างรุนแรง

“รายงาน Hindenburg กล่าวถึงอดีตพนักงานของ Loop ซึ่งออกมาอธิบายให้เห็นภาพของบริษัทที่วุ่นวาย ที่นักวิทยาศาสตร์ในบริษัทกว่ายี่สิบคนเป็นเพียงคนหลอกลวงที่ไม่มีประสบการณ์ในการทำงาน และไม่คิดว่าทางบริษัทนั้นมีเทคโนโลยีที่ใช้งานได้จริง” Pomerantz กล่าว

ที่มา: https://www.plasticstoday.com/advanced-recycling/coca-cola-terminates-agreement-loop-industries 


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์