หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

AmSty และ Aglilyx ร่วมกันตั้งโรงงานรีไซเคิล polystyrene
2020-12-18

บริษัท AmSty ผู้ผลิต polystyrene (PS) รายใหญ่ในอเมริกา และบริษัท Agilyx ผู้นำด้านเทคโนโลยีการรีไซเคิลพลาสติก ได้ประกาศถึงความสำเร็จในการรีไซเคิล PS จากรูปแบบของแข็งให้กลายเป็นของเหลวที่พร้อมนำไปใช้งานอีกครั้งหนึ่ง คือ recycled styrene monomer (RSM) ภายในโรงงานที่เกิดจากการลงทุนร่วมกันในเมือง Tigard รัฐ Oregon โดยได้รับการรับรอง International Sustainability and Carbon Certification (ISCC Plus) 

“ความสำเร็จนี้ทำให้เราสามารถทำให้แนวคิดการผลิตสินค้ารีไซเคิลแบบหมุนเวียนเกิดขึ้นได้จริงสู่มือของผู้บริโภค” Tim Barnette รองประธานของ AmSty กล่าว “เรารู้สึกภูมิใจกับการนำเสนอทางออกใหม่นี้ให้กับอุตสาหกรรมพลาสติก”

การที่กระบวนการรีไซเคิลจะมีลักษณะหมุนเวียนได้นั้นจำเป็นต้องทำให้ตัววัสดุมีจุดเริ่มต้นและจุดจบในที่เดียวกัน ซึ่งจากมุมของผู้บริโภคนั้น การรีไซเคิลเริ่มตั้งแต่การใช้สินค้าผลิตภัณฑ์นั้นในครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารหรืออื่น ๆ แล้วถูกทิ้งลงในถังรีไซเคิลหรือถังขยะ ซึ่งจะถูกนำไปเปลี่ยนรูปกลับไปเป็นวัตถุดิบใหม่อีกครั้งก่อนจะแปรรูปเป็น polystyrene ใหม่ที่จะถูกขึ้นรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่โดยไม่เสียคุณภาพวัสดุและสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกเรื่อย ๆ

“เรารู้สึกภูมิใจกับงานของเราในโรงงาน Regenyx นี้ที่ช่วยเร่งให้เกิดการใช้วัสดุรีไซเคิลโดยผู้ผลิตต่าง ๆ” Tim Stedman CEO ของ Agilyx กล่าว “ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นที่ Regenyx นี้ร่วมกับการรับรอง ISCC Plus เป็นหลักฐานยืนยันว่าเราได้สร้างเส้นทางหมุนเวียนให้กับการรีไซเคิล polystyrene”Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Recycle