หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Sinochem จะทำการผลิตพอลิเมอร์ Elix ในประเทศจีน
2020-12-21

บริษัท Sinochem Internationl เตรียมเริ่มการผลิตในโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม Yangzhou (Yizheng) Chemical Industrial Park ในมณฑลเจียงซูของประเทศจีน โดยคาดว่าจะเริ่มทำการผลิตที่ปริมาณ 24,000 ตันต่อปีตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 นี้ โดยในช่วงเฟสแรกนั้นจะเป็นการผลิตสินค้าพอลิเมอร์เฉพาะทางจากกลุ่มสินค้าของ Elix Polymers เช่น ABS ทนความร้อน ABS/PC และ PC/ABS ต่าง ๆ ที่สามารถผลิตได้หลากหลายสีพร้อมกับสารเติมแต่งต่าง ๆ ในขณะที่เฟสที่สองจะเป็นการเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 56,000 ตันต่อปีพร้อมกับการเพิ่มความหลายหลายของพอลิเมอร์ที่ถูกผลิต

บริษัท Elix Polymers ถูกซื้อกิจการโดย Sinochem เมื่อช่วงเดือนมกราคม 2019 และถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งในหน่วยธุรกิจ lightweight materials ซึ่งถือเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับ Elix Polymers ในการกลายเป็นผู้เล่นระดับโลกในตลาดเนื่องจากความสำคัญของการผลิตวัสดุในพื้นที่ท้องถิ่น โดยเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ทั้งนี้ Elix Polymers ได้จัดตั้งหน่วยงานขึ้นในสหรัฐอเมริกาในปี 2015 จึงทำให้มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งยุโรป อเมริกา และจีน

ผลิตภัณฑ์ของ Sinochem International ครอบคลุมทั้ง ABS, PC, PA, ASA, PP, PMMA, PBT, PPA และพลาสติกวิศวกรรมอื่น ๆTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์