หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Helian Polymers ร่วมกับ CheilJedang BIO ผลิตเส้นใย PHA ย่อยสลายได้สำหรับใช้ในการพิมพ์สามมิติ
2021-03-01

บริษัท Helian Polymers จากเดนมาร์คได้ทำความร่วมมือกับบริษัท CJ CheilJedang BIO (CJ BIO) จากประเทศเกาหลีใต้เพื่อผลิตวัสดุมูลค่าสูงจาก PHA และพอลิเมอร์ชีวภาพอื่น ๆ โดยบริษัท Helian นั้นได้ให้ความสนใจกับพลาสติกชีวภาพมาตั้งแต่ปี 2007 และได้ตั้งแบรนด์ colorFabb ซึ่งทำหน้าที่ผลิตเส้นใยสำหรับการพิมพ์สามมิติโดยอาศัยเส้นใยชนิดต่าง ๆ มาถึงปัจจุบัน และในปี 2021 นี้ Helian Polymers ได้ทำงานร่วมกับ CJ BIO และพันธมิตรอื่น ๆ เพื่อผลิตเส้นใยสำหรับการพิมพ์สามมิติที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ ซึ่งเมื่อร่วมกับความสัมพันธ์ที่มีกับ colorFabb 3D ทำให้ Helian Polymers อยู่ในฐานะที่โดดเด่นที่จะสามารถพัฒนาสูตรวัสดุจาก PHA และนำออกสู่การจำหน่ายในตลาดได้

Ruud Rouleaux CEO ของ Helian Polymers อธิบายว่า “ในโลกที่มีความสนใจเกี่ยวกับความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อระบบนิเวศมากขึ้นเรื่อย ๆ นี้ เรายินดีที่จะประกาศการทำงานร่วมกับ CJ BIO ซึ่งถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่จะทำงานร่วมกับวัสดุชีวภาพของพวกเขาซึ่งมีความสำคัญยิ่งกับการพัฒนาวิธีการและวัสดุใหม่ ๆ จาก PHA”

CJ BIO เป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตสินค้าชีวภาพจากการหมักผลิตและมีโรงงานกว่า 11 แห่งในหกประเทศทั่วโลก ซึ่งความสนใจและความเชี่ยวชาญในวัสดุ PHA ของ CJ BIO นั้นเป็นความสามารถที่ Helian Polymers มองหา

Kuk-Ki Hong หัวหน้าทีมธุรกิจวัสดุย่อยสลายทางชีวภาพของ CJ BIO กล่าวว่า “เราขอบคุณ Helian Polymers สำหรับความพยายามในการพัฒนาเส้นใยย่อยสลายทางชีวภาพสำหรับการพิมพ์สามมิติโดยใช้ PHA ของ CJ BIO ซึ่งพอลิเมอร์ตัวใหม่นี้มีความเป็นไปได้ที่จะถูกนำไปใช้หลากหลาย และเราจะเดินหน้าขยายความร่วมมือของเราเพื่อช่วยในการมุ่งสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนของทั้งสองบริษัท”Tag: #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics