หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Polyplastics เพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุใหม่สำหรับการใช้งานในอุปกรณ์ทางการแพทย์
2021-03-02

บริษัท Polyplastics Group ทำการเปิดตัววัสดุ Duracon polyoxymethylene (POM) ชนิด high-flow ตัวใหม่ ซึ่งวัสดุ PM27S01N นี้สามารถช่วยให้อุปกรณ์การแพทย์มีขนาดเล็กลง ลดความหนาของผนังวัสดุ และน้ำหนักที่เบาลง โดยทางบริษัทกล่าวว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะเข้ามาช่วยเสริมกลุ่มสินค้า Topas cyclic olefin copolymer (COC) ซึ่งเป็นวัสดุความบริสุทธิ์สูงที่เหมาะกับการใช้งานด้านการแพทย์ที่หลากหลายเช่นเดียวกัน

วัสดุ Duracon PM27S01N นี้เป็นไปตามมาตรฐานตามกฎหมายหลายตัวไม่ว่าจะเป็น ISO 10993 และ USP Class VI รวมถึง FDA Drug Master File (DMF) และ Device Master File (MAF), EU 10/2011, FDA food-contact 21 CFR 177.2470 และเป็นไปตามหลักการจัดการคุณภาพ VDI 2017 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่พัฒนาโดย German Engineer’s Society

Polyplastics ยังให้บริการข้อมูลวัสดุชนิดต่าง ๆ ของบริษัทแก่บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์รายต่าง ๆ และให้บริการข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับการขึ้นรูป ความทนทาน ความลื่น และคุณสมบัติอื่น ๆ ตามที่ต้องการได้อีกด้วย

ในส่วนของ Topas COC นั้นเป็นพลาสติกชนิดโปร่งใสที่มีความแข็งและกันการแพร่ผ่านของสารต่าง ๆ ได้ดี สามารถใช้ผลิตในระบบ drug delivery อุปกรณ์การแพทย์ ถาดใส่ยา และอุปกรณ์วินิจฉัยต่าง ๆTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์