หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

SP Group ร่วมกับ Nurel Biopolymers พัฒนาฟิล์มสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารย่อยสลายได้
2021-02-03

บริษัท SP Group ร่วมกับ Nurel Biopolymers พัฒนาวัสดุชนิดฟิล์มหลายชั้นที่มีคุณสมบัติในการกั้นออกซิเจน ปิดผนึกได้ดี มีลักษณะโปร่งใส และสามารถย่อยสลายได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ฟิล์มพอลิเมอร์ชีวภาพส่วนใหญ่มักถูกใช้กับอาหารสดจำพวกขนมปัง ผลไม้และผักเป็นหลัก แต่วัสดุใหม่นี้จะเหมาะกับอาหารที่ซับซ้อนขึ้นอย่างแซลม่อน และได้ถูกใช้ในการบรรจุสินค้าจำพวกเครื่องเทศ และกำลังถูกทดสอบสำหรับใช้กับผลิตภัณฑ์กลุ่ม energy bar ถั่ว และเกลือ

ฟิล์มชนิดใหม่นี้ทำมาจากพอลิเมอร์ชีวภาพ INZEA ของ Nurel และมุ่งเป้าไปยังกลุ่มบรรจุภัณฑ์ชนิดยืนหยุ่นสำหรับสินค้าสด แห้ง สินค้าแช่เย็นที่ต้องการการกันออกซิเจน

“ฟิล์มนี้เป็นไปตามเงื่อนไขคุณภาพทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับสินค้าอย่างแซลมอนรมคลัน ซึ่งการผลิตฟิล์มนี้ทำได้ง่ายและผลการทดสอบการแพร่ผ่านของออกซิเจนนั้นก็ดีเยี่ยมเทียบได้กับวัสดุ EVOH” Maria de Guia Blanco วิศวกร R&D จาก SP Group กล่าว

พอลิเมอร์ชีวภาพที่นำมาใช้ผลิตฟิล์มดังกล่าวได้รับการรับรอง OK COMPOST และเป็นไปตามเกณฑ์ ISO-EN 13432 และมาตรฐาน ASTM 6400 จึงรับรองได้ว่าจะย่อยสลายทางชีวภาพได้ทั้งหมดภายใน 3 เดือนโดยควรจะถูกทิ้งในประเภทขยะอินทรีย์สำหรับการย่อยสลายต่อไปTag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics