หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Braskem ประกาศลงทุน 61 ล้านเหรียญเพื่อเพิ่มการผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพ
2021-03-08

บริษัท Braskem ประกาศแผนการเพิ่มกำลังการผลิต ethylene ชีวภาพในโรงงานใน Triunfo, Rio Grande do Sulhe โดยเป็น ethylene ที่ได้จาก ethanol จากอ้อย และถูกนำไปใช้ในการผลิตพอลิเมอร์ PE และ EVA ของบริษัทต่อไป

การลงทุนดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 61 ล้านเหรียญสหรัฐและจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตจาก 200,000 ตันต่อปีเป็น 260,000 ตันต่อปี และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่สี่ของปี 2022

“การเพิ่มกำลังการผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพของเราสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตของความต้องการของสังคมและพันธมิตรของเราสำหรับสินค้าที่มีความยั่งยืน ซึ่งเป็นสัญญาที่ชัดเจนที่แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นของ Braskem ในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งการขยายนี้จะช่วยทำให้บทบาทความเป็นผู้นำของ Braskem ในตลาดพอลิเมอร์ชีวภาพนั้นเข้มแข็งยิ่งขึ้น” Marco Jansen หัวหน้าฝ่าย global biopolymers ของ Braskem กล่าว

Braskem เริ่มพัฒนาวิธีการผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพจากอ้อยในปี 2007 โดยได้ลงทุนไปกว่า 290 ล้านเหรียญสหรัฐและได้เปิดตัว PE ที่ทำจากวัตถุดิบหมุนเวียนครั้งแรกของโลกในปี 2010 ซึ่งต่อมาได้ถูกจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ I’m green

วัสดุของ Braskem นี้มีคุณภาพและคุณสมบัติเหมือนกับวัสดุที่ได้จากเชื้อเพลิงฟอสซิล แต่สามารถกับเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 3.09 ตันต่อทุก ๆ ตันของ polyethylene และกว่า 2.1 ตันของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สำหรับ EVA ทุก ๆ ตัน ซึ่งจากการผลิตมากว่า 10 ปี ทางบริษัทประเมินว่าได้ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไปแล้วกว่า 5.54 ล้านตัน

“การทำให้การปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์นั้นเป็นหนึ่งในเส้นทางที่จะช่วยลดผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ซึ่งการเพิ่มการผลิตพลาสติกที่ได้จากอ้อยนี้จะช่วยสร้างประโยชน์ให้แก่เราและลูกค้าของเราทั่วโลกในด้านของความยั่งยืน”Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics