หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Kane Footwear เปิดตัวรองเท้าโฟมที่ผลิตจากอ้อย
2021-03-09

บริษัท Kane Footwear ผู้ผลิตรองเท้าฟื้นฟู (recovery footwear) ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Revive ซึ่งทำจากวัสดุโฟม BounceBack ของบริษัทที่ผลิตมาจากอ้อย โดยรองเท้าตัวนี้มีการออกแบบที่ช่วยรองรับการทำงานของกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้าและช่วยให้ความสบายตลอดทั้งวัน

รองเท้า Revive เกิดจากความร่วมมือระหว่าง John Gagliardi CEO ของ Kane, Bobby Riley ผู้เชี่ยวชาญจาก Soldier Unlimited, และ Dr. Daniel Geller ศัลยแพทย์ด้านเท้าและข้อเท้าซึ่งทำงานร่วมกับ New York City Ballet และทีมนักปั่นจักรยานและนักกีฬาไตรกรีฑาระดับโลก โดยทั้งสามได้ช่วยกันพัฒนาออกแบบรองเท้าที่มีความฟิต รองรับเท้าได้ดี และมีการถ่ายเทอากาศที่เหมาะสม ซึ่งรวมแล้วช่วยให้รองเท้านี้ไม่เพียงแต่สบายสำหรับการสวมใส่แต่ยังเหมาะกับการทำหน้าที่ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้า

โฟมชนิด EVA foam ที่มักใช้ในรองเท้าฟื้นฟูมักทำจากพอลิเมอร์ที่ได้จากน้ำมันปิโตรเลียม แต่วัสดุ BounceBack foam ของ Kane นั้นทำจากพอลิเมอร์ชีวภาพที่ได้จากผลพลอยได้จากการผลิตอ้อยจากบราซิล ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นวัตถุดิบหมุนเวียนแต่ยังมีการปล่อยคาร์บอนที่เป็นลบ

โดยรวมแล้ว รองเท้า Revive นี้มีส่วนผสมของอ้อยอยู่ที่ 56% และเป็นสัดส่วนที่ทาง Kane ตั้งใจจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตข้างหน้า “มันเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับเราที่ความยั่งยืนจะเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเราตั้งแต่เริ่ม” John Gagliardi กล่าว “จุดเริ่มต้นที่ชัดก็คือการเลือกวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิต ซึ่งเมื่อเราทำการศึกษาแล้วก็พบว่าอ้อยมีคุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับการนำมาใช้ผลิตเป็น Revive”

รองเท้า Revive ได้ถูกจำหน่ายบนเว็บไซต์ Kickstarter มาตั้งแต่ 16 กุมภาพันธ์ 2021 และจะจัดจำหน่ายแก่ลูกค้าทั่วไปตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2021 นี้เป็นต้นไปTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา