หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Coca-Cola ปรับไปใช้ขวดพลาสติกที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล
2021-02-25

บริษัท Coca-Cola Co. ประกาศปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ขวดพลาสติกบางส่วนของบริษัทเป็นพลาสติกรีไซเคิล (rPET) เพื่อเป็นการจัดการกับปัญหาสิ่งแวดล้อมจากขยะพลาสติก พร้อมกับเปิดตัวขวดขนาดใหม่ซึ่งจะช่วยลดการใช้พลาสติกใหม่ลงได้กว่า 20% เทียบกับปี 2018 หรือคิดเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกกว่า 10,000 ตันต่อปี

ขวดชนิดใหม่ขนาด 13.2 oz นี้จะถูกจัดจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั่วไปในโซนตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา รัฐฟลอริดา และรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยครอบคลุมสินค้าแบรนด์ Coke, Coke Zero Sugar, Diet Coke, และ Fanta

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังเปิดตัวขวดขนาด 20 oz ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล 100% สำหรับจัดจำหน่ายในรัฐแคลิฟอร์เนีย นิวยอร์ค และเท็กซัส เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม 2021 นี้สำหรับน้ำดื่มแบรนด์ Dasani และจะจำหน่ายน้ำดื่ม Dasini ชนิดขวดพลาสติกรีไซเคิล 30% ทั่วประเทศในช่วงเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป

Coca-Cola กล่าวว่าเป้าหมายของบริษัทคือ “การสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเข้ามาช่วยกันลดปริมาณขยะ และเรากำลังสนับสนุนให้ทุกคนร่วมกันรีไซเคิลขวดและกระป๋องเครื่องดื่มของตนผ่านการใช้ข้อความบนตัวบรรจุภัณฑ์” โดยทุกขวดขนาด 13.2 oz ที่ทำจากพลาสติก rPET นี้จะมีข้อความ “Recycle Me Again” บนตัวฉลากTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ