หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Ineos Styrolution ร่วมมือกับ Polystyvert ในการนำ polystyrene สู่เศรษฐกิจหมุนเวียน
2021-02-26

สองบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุ styrene ได้แก่ Ineo Styrolution และ Polystyvert ได้ร่วมมือกันเพื่อทำการเปลี่ยนพอลิเมอร์ polystyrene (PS) ที่ผ่านการใช้งานแล้วให้กลายเป็นเรซิ่น PS คุณภาพสูงที่สามารถใช้งานได้ใหม่

บริษัท Polystyvert ใช้เทคโนโลยีของบริษัทที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเพื่อทำการละลายขยะ polystyrene ในตัวทำละลายและนำไปผ่านกระบวนการเชิงกลและกระบวนการทางเคมีเพื่อแยกสิ่งปนเปื้อนและสารเติมแต่งออกจากตัวพอลิเมอร์จนได้เป็นพอลิเมอร์สะอาดที่สามารถนำไปใช้เป็นวัตถุดิบได้ใหม่อีกครั้ง

“การทำละลายเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพและใช้พลังงานต่ำซึ่งเป็นทางออกสำหรับการรีไซเคิล polystyrene ได้” Solenne Brouard CEO ของ Polystyvert กล่าว “วิธีการนี้สามารถผลิต polystyrene ที่ผ่านการรีไซเคิลได้ในราคาที่แข่งขันได้ ซึ่งจะช่วยเปิดโอกาสของการเข้าสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างเต็มศักยภาพ”

Polystyvert กล่าวว่าเทคโนโลยีของบริษัทนี้สามารถรองรับวัตถุดิบได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นขยะอุตสาหกรรมไปจนถึงขยะที่ผ่านการใช้งานจากผู้บริโภค และสามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนที่ยากต่อการแยกอย่างเม็ดสีและสารหน่วงไฟได้ และเม็ดพลาสติก PS รีไซเคิลที่ได้สามารถนำไปใช้ผลิตเป็นสินค้าต่าง ๆ ได้โดยรวมถึงผลิตภัณฑ์ระดับ food-grade

Brouard กล่าวว่าทางบริษัท “ยินดีที่ได้ทำงานร่วมกับ Ineos Styrolution เพื่อทำให้ polystyrene เกิดเป็นเศรษฐกิจหมุนเวียนได้อย่างแท้จริง ซึ่งทั้งสองบริษัทมีเป้าหมายร่วมกันในการรีไซเคิล polystyrene ให้ได้มากที่สุดที่ทำได้ และการเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้น”Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ