หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

FKuR และ SKYi ร่วมกันตั้ง joint venture ในอินเดียเพื่อผลิตพลาสติกชีวภาพ
2021-03-19

บริษัท FKuR Kunststoff GmbH จากเยอรมนีและบริษัท SKYi Innovations LLP จากประเทศอินเดียได้ร่วมกันตั้งบริษัท joint venture ภายใต้ชื่อ SKYi FKuR Biopolymers Pvt Ltd เพื่อขยายขอบเขตความร่วมมือตั้งแต่ปี 2019 ที่ผ่านมา และปัจจุบันได้เริ่มทำการผลิตพลาสติกที่ทำจากวัสดุชีวภาพบางส่วนและสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ ซึ่งถือเป็นก้าวที่สำคัญของ FKuR ในการขับเคลื่อนสู่การใช้พลาสติกอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ โรงงานผลิตดังกล่าวตั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรมพิเศษ Chakan ในเขต Pune ของรัฐ Maharashtra ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีโรงงานขนาดใหญ่และขนาดเล็กรวมอยู่กว่า 2,000 บริษัท

บริษัท joint venture แห่งนี้ทำการผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ Bio-Flex สำหรับส่งให้กับบริษัทในพื้นที่รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง และถือเป็นผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพที่ย่อยสลายได้แห่งแรกในประเทศอินเดีย

Patrick Zimmermann หนึ่งในคณะกรรมการบริหาร FKuR อธิบายว่า “ตั้งแต่ที่เราได้ไปเข้าร่วมงาน Plastindia 2012 เราก็มองเห็นว่าอินเดียนั้นเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์และจะเป็นศูนย์กลางของสินค้าของเราในเอเชียและแอฟริกา”

โรงงานแห่งนี้จะมีการจ้างพนักงานจำนวนประมาณ 40 คนในช่วงแรก และประกอบไปด้วยห้องทดสอบและตรวจสอบคุณภาพซึ่งจะทำการตรวจสอบเพื่อให้วัตถุดิบที่ใช้และผลิตภัณฑ์ที่ได้นั้นมีมาตรฐานเทียบเคียงกับเยอรมนี

Dr. Sachin Jain กรรมการผู้จัดการของ SKYi Innovation LLP กล่าวเสริมว่า “SKYIi FKuR Biopolymers นั้นรวมเอาเทคโนโลยีจากเยอรมนีกับจิตวิญญาณความเป็นผู้ประกอบการและความคล่องแคล่วของชาวอินเดียเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเราจะทำให้สินค้าที่ผลิตในอินเดียนี้ออกสู่ตลาดและให้บริการแก่ลูกค้าด้วยความยืดหยุ่นและความรวดเร็ว”Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics