หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Capsul’in Pro เปิดตัวแคปซูลกาแฟที่ย่อยสลายในครัวเรือนได้
2021-03-22

บริษัท Capsul’in Pro จากประเทศลักเซมเบิร์กได้เปิดตัวแคปซูลกาแฟชนิดใหม่ Zero Impact ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับระบบ Nespresso ได้ โดยแคปซูลตัวนี้ทำจากวัสดุชีวภาพ 100% และได้รับการรับรองว่าสามารถย่อยสลายในครัวเรือนได้ (home composable) รวมถึงยังมีคุณสมบัติกันการแพร่ผ่านของออกซิเจนได้ดีเพื่อปกป้องรสชาติและกลิ่นของกาแฟ

แคปซูลกาแฟ Zero Impact นี้ผลิตจากพืชทั้งหมดและไม่มีการใช้วัสดุใด ๆ ที่ได้มาจากเชื้อเพลิงฟอสซิล ซึ่งหลังจากการใช้งาน ผู้ใช้สามารถนำแคปซูลดังกล่าวใส่ไว้ร่วมกับขยะอินทรีย์อื่น ๆ เพื่อย่อยสลายเป็นปุ๋ยได้เอง

ผลิตภัณฑ์นี้ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกภายในงาน AMI Single Serve virtual conference โดย Laurent Lombart CEO ของบริษัท “แคปซูล Zero Impact ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถใช้งานแคปซูลกาแฟที่มีความยั่งยืนและย่อยสลายได้ในครัวเรือน ซึ่งเราได้ตั้งเป้าหมายที่จะเปลี่ยนผลิตภัณฑ์แคปซูลกาแฟของเราจำนวนหนึ่งมาสู่แคปซูล Zero Impact นี้”

ชื่อผลิตภัณฑ์ Zero Impact นี้เป็นการอ้างถึงการที่แคปซูลดังกล่าวไม่ได้ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลเลย และเป็นไปตามแผน Circular Economy Action Plan ของสหภาพยุโรปซึ่งตั้งเป้าหมายในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของบรรจุภัณฑ์ลงภายในปี 2030

Capsul’n Pro เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตแคปซูลกาแฟรายใหญ่ที่สุดซึ่งทำการผลิตให้กับแบรนด์กาแฟขนาดใหญ่และผู้กระจายสินค้ากาแฟทั่วโลก บริษัทนั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2011 และได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีของตนเองในการติดตั้งตัวกันออกซิเจนและฉลากลงไปบนตัวแคปซูลกาแฟได้โดยตรง

แคปซูล Zero Impact นี้ถูกผลิตโดยโรงงานในประเทศลักเซมเบิร์กซึ่งเป็นหนึ่งในโรงงานของบริษัททั่วทั้ง EU และประเทศสวิสเซอร์แลนด์ จึงเป็นไปตามมาตรฐานคุณภาพและการควบคุมตามกฎของ EU Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics