หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

พลาสติก Tritan Renew จาก Eastman ถูกนำไปใช้แล้วในตลาด EMEA
2021-03-24

บริษัทสัญชาติอิตาเลี่ยน Snips ได้ร่วมมือกับบริษัท Eastman เพื่อเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ขวดน้ำและภาชนะสำหรับเก็บอาหารที่ทำจากวัสดุ copolyester Tritan Renew ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความคงทน ปลอดจาก BPA และผลิตจากวัสดุรีไซเคิล 50% ด้วยเทคโนโลยี molecular recycling

“ความยั่งยืนถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจของเรา” Raffaele Piacenza จาก Snips กล่าว “เครื่องใช้ในบ้านที่สามารถใช้ซ้ำได้ถือเป็นวิธีการสำคัญในการกำจัดพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว ซึ่งเราต้องเริ่มคิดถึงทางออกใหม่ ๆ เพื่อใช้ประโยชน์จากพลาสติกพร้อม ๆ กับลดการสร้างขยะ”

ผลิตภัณฑ์นี้จะถูกจัดจำหน่ายในตลาด EMEA หรือยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา (Europe/Middle East/Africa) และถือเป็นการนำไปใช้จริงครั้งแรกในตลาดดังกล่าว “เราตื่นเต้นที่ได้ช่วย Snips ในการผลิตสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนี้” Arnold van den Berg ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาตลาดของ Eastman กล่าว “เราเชื่อว่า Tritan Renew จะสะท้อนเสียงของผู้บริโภคได้ด้วยการลดการสร้างขยะพลาสติก”

ปัจจุบันบริษัท Eastman กำลังโฟกัสกับการเพิ่มการผลิต Tritan Renew โดยการสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเมือง Kingsport รัฐ Tennessee “โรงงานแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในโรงงานขนาดใหญ่ที่สุดในโลกโดยจะทำการแปรรูปขยะพลาสติกกว่า 100,000 ตันให้เป็นวัสดุที่ยั่งยืน”Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Recycle