หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

TBL Performance Plastics เลือกใช้พลาสติก PSU จาก Solvay สำหรับการใช้งานด้านยาชีวภาพ
2021-04-05

บริษัท TBL Performance Plastics ผู้ผลิตชิ้นส่วนและระบบอุปกรณ์สำหรับบริษัทผลิตยาชีวภาพ (biopharma) บริษัทพัฒนายา และบริษัท OEM ที่เกี่ยวข้อง ได้เลือกใช้วัสดุ polysulfone resin (PSU) จากบริษัท Solvay เพื่อใช้ในการขึ้นรูปตัววัดระดับแบบท่อ (tubular sight gauges) โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้ทดลองใช้วัสดุ polycarbonate แต่พบว่าขาดความแข็งแรงทนทานและความโปร่งใสอย่างที่ต้องการ ในขณะที่วัสดุ Udel P-1700 PSU นั้นมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไข

นอกจากวัสดุ Udel P-1700 PSU ซึ่งเป็นวัสดุชนิดโปร่งใสแล้ว ทาง TBL ยังได้เลือกใช้ Udel PSU เกรดอื่นซึ่งมีลักษณะโปร่งแสงหรือขาวเพื่อใช้สำหรับบริเวณรอยต่อระหว่างตัววัดระดับกับท่อยางที่ใช้ในกระบวนการต่าง ๆ 

“Udel P-1700 PSU เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมชีวเภสัชภัณฑ์” Robert DuPont กรรมการผู้จัดการด้าน Operations ของ TBL กล่าว “หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราเลือกใช้ Udel P-1700 คือการที่ Solvay ได้ทำการทดสอบวัสดุนี้อย่างถี่ถ้วนภายใต้มาตรฐานกฎหมาย โดยเฉพาะในแง่ของการทดสอบตามมาตรฐาน BioPhorum Operation Group (BPOG) ซึ่ง Solvay นั้นถือเป็นผู้นำในการให้ข้อมูลเรื่องนี้แก่ลูกค้า และจากประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีเยี่ยมและความร่วมมือของเรากับ Solvay ที่ผ่านมา เรามีแผนที่จะขยายการใช้วัสดุนี้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาต่อไป”

วัสดุตัวนี้เป็นไปตามมาตรฐาน USP Class IV และ ISO 10993 สำหรับความเข้ากันได้กับวัสดุชีวภาพ และเป็นวัสดุที่ปลอดจากผลิตภัณฑ์จากสัตว์ (animal-derived component free – ADCF)Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #วัตถุดิบ