หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Jabil Packaging Solutions ออกแบบฝาขวดแบบใหม่เพื่อลดน้ำหนักผลิตภัณฑ์
2021-04-07

บริษัท Jabil Packaging Solutions ได้นำเสนอการพัฒนานวัตกรรมใหม่ในการขึ้นรูปฝาปิดขวดแบบพับเปิดโดยขึ้นรูปในลักษณะที่ปิดอยู่ซึ่งสามารถช่วยลดน้ำหนักตัวฝาได้ลงมากว่า 50% เมื่อเทียบกับฝาแบบเดิม และช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถลดปริมาณวัสดุที่ใช้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนได้

ฝาปิดโดยทั่วไปนั้นมักถูกขึ้นรูปในลักษณะที่กำลังเปิดอยู่เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวบานพับนั้นเปราะแตก แต่การออกแบบใหม่โดย Jabil นี้ช่วยให้สามารถขึ้นรูปในลักษณะที่กำลังปิดอยู่ได้ ซึ่งยังช่วยลดขั้นตอนของการปิดฝาอัตนโนมัติที่มักต้องมีลงไปได้อีกด้วย

“ฝาปิดชนิดน้ำหนักเบาของเรานี้เกิดขึ้นได้จากการลงทุนทางด้านวัสดุศาสตร์และการออกแบบนวัตกรรมอย่างยั่งยืนซึ่งมีเป้าหมายเพื่อท้าทายข้อจำกัดของการผลิตแบบดั้งเดิม” Ayana Johnson รองประธานด้านเทคโนโลยีของ Jabil Packaging Solutions กล่าว

ตัวผลิตภัณฑ์ฝาชนิดใหม่นี้ถูกผลิตด้วย high-density polyethylene (HDPE) และสามารถผลิตให้เชื่อมกับตัวขวดได้เพื่อให้ชิ้นส่วนทั้งสองอยู่ด้วยกันสำหรับการรีไซเคิล และผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับสินค้าจำพวกโยเกิร์ตพร้อมดื่ม เครื่องดื่ม วิตามิน และอื่น ๆ

“การพัฒนาสินค้าและเทคโนโลยีของเราให้ความสำคัญต่อการออกแบบเพื่อความยั่งยืน และเรายินดีที่ได้นำเสนอทางออกใหม่ให้แก่ลูกค้าที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถบรรลุเป้าหมายในการลดการใช้วัสดุที่ไม่จำเป็นลงได้” Jason Paladino รองประธานอาวุโสของ Jabil กล่าว “เราทำงานทุกวันเพื่อที่จะพัฒนาทางออกที่ดีกว่าสำหรับสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นการลดคุณภาพของสินค้าลง”Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์