หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Mars Wrigley และ Danimer Scientific พัฒนาบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายทางชีวภาพ
2021-04-09

บริษัทผู้ผลิตของหวานและของขบเคี้ยว Mars Wrigley และบริษัท Danimer Scientific ผู้พัฒนาและผลิตวัสดุย่อยสลายทางชีวภาพ ได้ร่วมกันประกาศความร่วมมือระยะเวลา 2 ปีเพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่สามารถย่อยสลายได้ภายในครัวเรือนสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์แบรนด์ต่าง ๆ ของบริษัท โดยเริ่มจาก Skittles ในสหรัฐอเมริกา และคาดว่าจะเริ่มเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใหม่ได้ในช่วงปลายปี 2021 หรือต้นปี 2022 นี้

บรรจุภัณฑ์ Nodax polyhydroxyalkanoate (PHA) ของ Danimer Scientific ถูกผลิตจากการหมักน้ำมันจากพืชและสามารถย่อยสลายได้ทั้งในดินและในน้ำ ซึ่ง Mars จะทำการประเมินโอกาสในการขยายเทคโนโลยีด้านความยั่งยืนดังกล่าวนี้สู่กลุ่มสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ ของบริษัท และมีแผนจะใช้ Nodax PHA เพื่อผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ทั้งแบบยืดหยุ่นและแบบแข็งที่สามารถย่อยสลายได้ทั้งในโรงงานอุตสาหกรรมและในระบบย่อยภายในครัวเรือน ซึ่งความร่วมมือนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญของ Mars Wrigley ในการปรับบรรจุภัณฑ์ของบริษัทสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนและเพื่อเดินหน้าสู่เป้าหมายการทำให้บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดย่อยสลายได้ รีไซเคิลได้ หรือนำกลับมาใช้ซ้ำได้ทั้งหมดภายในปี 2025

“ผลกระทบของพลาสติกที่มีต่อธรรมชาตินั้นเป็นหนึ่งในความท้าทายด้านความยั่งยืนของยุคเราซึ่งไม่มีทางออกที่ง่าย เราจำเป็นต้องมีนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมถึงคิดและทำสิ่งที่แตกต่างออกไป” Alastair Child VP ด้านความยั่งยืนของ Mars Wrigley กล่าว “การร่วมมือกับ Danimer เพื่อนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ถือเป็นก้าวที่สำคัญของการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมและการพัฒนาวงจรชีวิตของบรรจุภัณฑ์อย่างเต็มรูปแบบ” Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #สิ่งแวดล้อม #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics