หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Compostic เปิดตัวฟิล์มหุ้มอาหารและถุงเก็บอาหารที่ทำจากพอลิเมอร์ชีวภาพ
2021-04-02

บริษัท Compostic ผู้ผลิตวัสดุจากประเทศนิวซีแลนด์ได้เปิดตัวบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดยืดหยุ่นที่สามารถย่อยสลายได้ โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์ชนิดแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร (cling wrap) และถุงใส่อาหารชนิดปิดซีลได้ โดยลูกค้าในสหรัฐอเมริกาสามาถทำการสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ของบริษัท Compostic และผ่านทาง Amazon
วัสดุใหม่ของ Compostic นี้มีคุณภาพสูงทั้งในแง่ของความยืดหยุ่นและความแข็งแรงเทียบเท่ากับประสิทธิภาพของพลาสติกแบบดั้งเดิม จึงสามารถนำไปใช้แทนที่ได้โดยง่ายสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ สินค้าของ Compostic ยังปลอดจากวัตถุดิบที่ได้จากสัตว์ ได้รับการรับรอง FDA ปลอด BPA, GMO และสารพิษต่าง ๆ โดยสามารถย่อยสลายได้เองภายในเวลาประมาณ 12-24 สัปดาห์
บริษัท Compostic ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดย Jon Reed โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกำจัดการใช้พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวภายในครัวเรือนโดยที่ยังคงความสะดวกสบายที่ได้จากพลาสติกไว้อยู่ “แรงบันดาลใจเบื้องหลัง Compostic นั้นเกิดจากภัยครั้งใหญ่ของพลาสติกที่มีต่อสิ่งแวดล้อม และมันกลายเป็นภารกิจของผมในการหาทางออกที่ยั่งยืนให้แก่ปัญหานี้ที่จะไม่ก่อให้เกิดขยะที่อยู่ในสภาพแวดล้อมเราไปอีกหลายร้อยปี เรายินดีที่ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Compostic ในสหรัฐอเมริกาในฐานะส่วนหนึ่งของภารกิจในการลดการใช้พลาสติกใช้ครั้งเดียวทั่วโลก และเราเชื่อว่าด้วยทางเลือกที่ Compostic มอบให้นี้ เราจะไม่มีความจำเป็นใด ๆ อีกในการใช้พลาสติกที่เป็นอันตราย”
วัสดุของ Compostic นั้นผลิตจากพอลิเมอร์ชีวภาพหลายตัวผสมกันเพื่อเลียนแบบคุณสมบัติของพลาสติกชนิดดั้งเดิม ทั้งนี้ ทางบริษัทไม่ได้เปิดเผยข้อมูลว่าได้ใช้พอลิเมอร์ชีวภาพชนิดใดบ้างเป็นส่วนประกอบTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics