หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

SABIC และ Polyray ร่วมกันผลิตแว่นสายตาจากวัสดุหมุนเวียน
2021-04-23

บริษัท SABIC และบริษัท Polyray (Xiamen Hongtai Optical Co., Ltd.,) ร่วมกันประกาศถึงความร่วมมือในการใช้วัสดุ Lexan polycarbonate ของ SABIC ที่ทำมาจากวัตถุดิบหมุนเวียนที่ได้มาจากพลาสติกรีไซเคิลและวัตถุดิบชีวภาพเพื่อนำมาใช้ในการผลิตเลนส์สำหรับแว่นสายตาและแว่นชนิดอื่น ๆ

วัสดุ polycarbonate ชนิดนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มสินค้าและบริการภายใต้ชื่อ Trucicle และได้รับการรับรองว่าสามารถช่วยลดการปล่อยคาร์บอนได้ถึง 61% และลดการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลลงได้สูงสุดถึง 35%

“Polyray ถือเป็นบริษัทแรกในอุตสาหกรรมเลนส์ที่ทำการผลิตเลนส์ polycarbonate จากวัสดุหมุนเวียนให้แก่ลูกค้าเพื่อที่จะเป็นไปตามแนวโน้มอุตสาหกรรมที่มุ่งสู่การผลิตชิ้นส่วนพลาสติกอย่างยั่งยืน” Jessica Chen ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าของ Polyray กล่าว “เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ SABIC ซึ่งมีวัสดุ polycarbonate ที่ทำจากวัสดุหมุนเวียนและยังคงสามารถรักษารูปแบบการออกแบบและกลไกการใช้งานได้ดังเดิม”

“ตั้งแต่เราเปิดตัวเลนส์ BioPC นี้ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราได้รับความสนใจจากแบรนด์แว่นตาจำนวนมากเนื่องจากเราสามารถผลิตเลนส์ให้มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับเลนส์จากเชื้อเพลิงฟอสซิลได้ทั้งในแค่ความทนทานและคุณสมบัติในด้านแสง โดยสามารถเป็นได้ทั้งเลนส์แว่นกันแดด เลนส์ตัวอย่าง เลนส์ชนิด polarized, photochromic, เลนส์ลดแสงสีฟ้า ซึ่งเหมาะสำหรับทุกการใช้งานรวมถึงในด้านกีฬาด้วย”
Polyray เป็นบริษัทผู้ผลิตเลนส์รายแรกที่ได้รับการรับรอง ISCC PLUS ซึ่งเป็นมาตรฐานจากองค์กรอิสระที่ให้การรับรองด้านความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงการติดตามตลอดทั้ง supply chain และถือเป็นเครื่องมือสำคัญในการวัดมาตรฐานการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมของบริษัทต่าง ๆTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #สิ่งแวดล้อม #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics