หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Cortec ทำการผลิตฟิล์มยืดชนิดย่อยสลายได้สำหรับใช้เคลือบโลหะเพื่อกันการกัดกร่อน
2021-04-26

บริษัท Cortec ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งทางบริษัทกล่าวว่าเป็นฟิล์มยืดสำหรับกันการกัดกร่อนตัวแรกของโลกที่ย่อยสลายได้ โดยฟิล์ม EcoStretch นี้ถือเป็นฟิล์มรุ่นใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ฟิล์มย่อยสลายได้ของ Cortec ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางด้านการพัฒนาการป้องกันการกัดกร่อนและเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ที่มีส่วนในการช่วยลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม

ฟิล์มยืดชนิด machine-grade นี้เป็นการรวมระหว่างเรซิ่นที่ย่อยสลายได้เข้ากับเทคโนโลยี Vapor phase Corrosion Inhibitor (VpCI) ที่ช่วยป้องกันการกัดกร่อนที่อาจเกินขึ้นกับโลหะหลากหลายชนิด ทั้งอลูมิเนี่ยม เหล็กกล้า galvanized, carbon steel, silicon steel, stainless steel, ทองแดง, ทองเหลือง, และ cast iron

ฟิล์ม EcoStretch ได้รับรองมาตรฐาน ASTM D6400 สำหรับการย่อยสลายเชิงพาณิชย์ และสามารถใช้แทนที่ polyethylene เพื่อหลีกเลี่ยงค่าปรับ ภาษี หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ในพื้นที่ที่ห้ามการใช้พลาสติกได้ ฟิล์มดังกล่าวเหมาะแก่การใช้หุ้นอุปกรณ์โลหะอย่างแม่พิมพ์หรือชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่ต้องรักษาไว้ให้ปลอดสนิม ในขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยลดผลกระทบที่จะเกิดต่อสิ่งแวดล้อมเมื่อเทียบกับการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบดั้งเดิมได้

Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics