หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

3M พัฒนาเทปกาวติดแผลตัวใหม่สำหรับผิวบอบบาง
2021-04-26

บริษัท 3M ได้ทำการพัฒนาเทปกาวซิลิโคนตัวใหม่สำหรับใช้กับอุปกรณ์การแพทย์ชนิดสวมใส่หรือติดกับผิวหนังซึ่งมีคุณสมบัติเหมาะกับผู้ป่วยที่มีผิวบอบบาง โดยสินค้านี้มีชื่อว่า 2484 Single-Coated Medical Film Tape และใช้กาวซิลิโคนชนิด Hi-Tack มีคุณสมบัติถ่ายเทอากาศ โค้งงอตามรูปทรงผิวหน้าได้ และสามารถติดได้นานต่อเนื่องสูงสุด 7 วันโดยที่ลดการบาดเจ็บของผิวหนัง

“ความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในการออกแบบอุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งทำให้เราตั้งใจพัฒนาเทปกาวซิลิโคนและกลุ่มสินค้า Hi-Tack Silicone Adhesive นี้” Chad Reed ผู้อำนวยการธุรกิจสากลของ 3M Medical Device Solutions กล่าว “การออกแบบอุปกรณ์สำหรับผู้ป่วยที่มีผิวหนังบอบบาง เช่น กลุ่มคนที่มีโรคเรื้อรังหรือมีอายุสูงมากหรือเด็กมาก ถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ก็เป็นกลุ่มประชากรที่ต้องการอุปกรณ์ที่ไว้วางใจได้มากที่สุด ผลิตภัณฑ์ 2484 3M Hi-Tack Silicone Adhesive นี้มีความอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง ซึ่งช่วยตอบโจทย์ของการออกแบบอุปกรณ์การแพทย์และช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นผู้ใช้งาน”

เทปกาวตัวนี้สามารถใช้ร่วมกับการฆ่าเชื้อด้วย ethylene oxide และเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 10993 ส่วนที่ 5 และ 10 และถือเป็นสินค้าตัวที่สองที่ถูกเพิ่มเข้ามาในกลุ่มสินค้า 3M Hi-Tack Silicone Adhesive ในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้เปิดตัวเทปกาว 2480 ในช่วงสิ้นปีที่แล้ว และเป็นที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ต่อเนื่องในอนาคตต่อไปTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #วัตถุดิบ